Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ 101 tips giải quyết nỗi ám ảnh mang tên “tìm trọ” cho sinh viên mỹ thuật

Danghuonggiangdh18

TV Cấp 2: Thanh niên Năng động
Sinh viên
Điểm tương tác
10
Điểm tích lũy
35
“ Tìm nhà trọ” đây có lẽ là 3 từ gây ra nỗi đau đầu khá lớn cho hầu hết các bạn sinh viên!! Và đặc biệt đối với sinh viên mỹ thuật thì việc tìm trọ lại càng mệt mỏi, gian nan bởi đặc thù và tính chất công việc khá là khác thường?

Đăng ký để xem ảnh
Đăng ký để xem ảnh

Tình trạng” chung của sinh viên Mỹ thuật​

Bởi vậy, topic của ngày hôm nay sẽ là một số tip bổ ích để giúp các bạn sinh viên mỹ thuật phần nào giảm bớt nỗi lo trong việc đi tìm trọ:

1.Nên tìm nhà trọ ở đâu?

-Gần trường:
+ Đầu tiên là sẽ rất tiện cho việc đi lại của bọn mình. Thử tưởng tượng xem nếu một hôm bạn dậy muộn và chỉ còn 20 phút nữa là đến hạn nộp bài trên trường , trong khi bài chưa in, người thì vẫn nằm trên giường, nhà thì cách trường 5km…. Và thế là bạn đã tự mình viết nên 1 câu chuyện buồn mang tên “học lại” rồi đấy!

Đăng ký để xem ảnh

+Tiếp theo là cực thuận lợi để mua họa cụ nhé! Bởi với đặc thù ngành học của bọn mình thì các họa cụ dùng trong quá trình học tập đều là đồ chuyên dụng cho dân vẽ không phải ở đâu cũng bán nên nếu trọ gần trường thì sẽ tiện hơn cho việc mua họa cụ !!

Đăng ký để xem ảnh

-Gần các điểm bus:
Trong điều kiện không thuê được nhà trọ gần trường thì các bạn nên tìm nhà có vị trí gần các điểm bus có tuyến bus đến trường của mình! Đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất chưa quen thuộc đường xá và không có phương tiện đi lại thì điều này sẽ khá là quan trọng và cần thiết!

Đăng ký để xem ảnh

2. Cần tìm nhà trọ như thế nào nhỉ?

• Không chung chủ: Bởi không phải chủ nhà nào cũng “dễ mến” và việc chung chủ cũng gây ra nhiều bất tiện, không thoải mái!

• Không bị gò bó về thời gian: Bởi vì đặc thù của sinh viên mĩ thuật rất hay phải thức đêm làm bài nên các bạn lưu ý hãy tìm những chỗ trọ nào thoải mái, không gì bó về thời gian để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của bản thân.

Đăng ký để xem ảnh

• Tránh những khu quá ồn ào: Hãy để ý cả đến những không gian xung quanh chỗ mình định thuê nhé! Hãy tránh những khu nào mà có quán karaoke, quán cafe nhạc inh ỏi, hay có những tiệm rèn, tiệm sắt thép,.. Bởi lúc làm việc, lên ý tưởng mà nghe thấy những tiếng ồn như thế thì rất dễ bị stress, ảnh hưởng đến việc học tập, làm việc!
Đăng ký để xem ảnh

3. Bạn cùng phòng thì sao?
Hãy chọn những bạn không quá khó tính, khắt khe và thông cảm được cho sự khác thường của mình! Nếu được thì tốt nhất các bạn nên chọn bạn cùng phòng là người học cùng ngành với mình, vừa có tiếng nói chung, lại vừa có partner đồng hành trong lúc chạy deadline!!
Đăng ký để xem ảnh

Notice: Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm mà mình đúc kết được từ chính bản thân và của mọi người xung quanh. Tuy nhiên các bạn khi tìm trọ vẫn cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề khác như: giá phòng, tiền điện nước , vệ sinh, an ninh khu trọ, hợp đồng thuê phòng,,… nữa nha!

Foryou: Một số trang web, group Facebook uy tín tìm nhà trọ mà chúng mình đã tổng hợp được, các bạn tham khảo nha:

Web:

+ Phongtro123.com:

+ Bds123.vn:
+Thuephongtro.com:

+ Nha.chotot.com:
Group Facebook:

Hà Nội:

+ Tìm phòng trọ sinh viên tại Hà Nội – Bgo:
+ Nhà Trọ Sinh Viên Hà Nội _Nơi SV Giúp Nhau Tìm Nhà trọ <3:
Hồ Chí Minh:

+ Phòng Trọ Sinh Viên Tp.Hcm:
+ Thuê trọ Hồ Chí Minh:
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi 1 quản trị viên:

Con số thông kê

Số bài viết
2,735
Số bài đã đăng
3,366
Số thành viên
35,941
Thành viên mới nhất
Lê Hữu Thọ
Top