Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ 4 câu hỏi để biết mình đã sẵn sàng đi du học

Trần Mai Phương

TV Cấp 3: Lính chì Dũng cảm
Sinh viên
Điểm tương tác
15
Điểm tích lũy
92
Du học khi chưa sẵn sàng là một sai lầm lớn. Du học là một hành trình khó khăn khi bạn phải xa gia đình, tự lập ở một đất nước khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá, lối sống, ẩm thực,... Vì vậy, hãy chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng cho việc du học, thật sự cảm thấy sẵn sàng để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Cùng trả lời 4 câu hỏi sau để xem mình đã sẵn sàng chưa nhé.

1. Bạn đã đạt tiêu chuẩn chứng chỉ ngoại ngữ chưa?

Ngoại ngữ là yêu cầu đầu tiên khi đặt chân đến một đất nước xa lạ. Bạn sẽ cần nộp chứng chỉ ngoại ngữ để được xét duyệt vào các trường đại học. Ngoài việc ôn tập để có các chứng chỉ ngoại ngữ thì bạn cũng nên trau dồi ngoại ngữ đặc biệt là kỹ năng nghe - nói để có thể giao tiếp khi đi du học. Vì vậy, câu hỏi đầu tiên khi có ý định đi du học sẽ là trình độ ngoại ngữ của bạn đến đâu?
Đăng ký để xem ảnh

( Nguồn: Internet)

2. Bạn có khả năng tự học và kết bạn đến đâu?
Cách học ở đại học sẽ yêu cầu sự chủ động hơn nhiều so với bậc trung học phổ thông, đặc biệt ở các nước Châu Âu, Châu Úc hay Bắc Mỹ. Sinh viên thường được yêu cầu tự tìm hiểu, tự học nhiều hơn việc giảng viên dạy lý thuyết hàng giờ ở lớp. Đặc biệt ở các nước này, làm việc nhóm là hoạt động được ưu tiên. Cho nên nếu là người còn nhút nhát và ngại giao tiếp, làm quen với bạn mới, thì bạn nên thay đổi để thích nghi với môi trường mới.

3. Bạn có thể tự sắp xếp cuộc sống của mình không?
Tự lập là câu chuyện lớn khi du học. Tự lập không chỉ là biết nấu cơm, dọn nhà, giặt quần áo, tự lập còn là quản lý cảm xúc, chi tiêu và thời gian của mình. Quản lý cảm xúc là một kỹ năng vô cùng cần thiết khi xa nhà, với sự khác biệt ban đầu về ngôn ngữ, phong cách sống, văn hoá, hay ẩm thực cộng với việc chưa làm quen được với bạn mới, nhớ gia đình sẽ dễ dẫn đến việc trầm cảm, ảnh hướng lớn đến sức khoẻ và học tập.
Ngoài ra bạn nên học cách quản lý tiền bạc từ ở nhà nếu không muốn gặp phải tình trạng tiêu hụt tiền học phí, ...

4. Bạn và gia đình đã đủ tài chính để đi du học?
Dù muốn hay không, để sẵn sàng du học, gia đình bạn phải cân nhắc về tài chính đầu tiên. Mức học phí và sinh hoạt ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Nếu quyết tâm đi du học mà chưa đủ kinh phí, bạn nên lập kế hoạch để giành học bổng từ sớm. Bởi một bộ hồ sơ đẹp yêu cầu rất nhiều thứ – từ chứng chỉ ngoại ngữ, bài thi chuẩn hoá (SAT, ACT…), điểm số trên lớp đến tài năng nghệ thuật, hoạt động ngoại khoá, hoạt động cộng đồng…

Đăng ký để xem ảnh

( Photo: Nguồn Internet )

Chúc các bạn chuẩn bị một hành trang vững vàng trước khi đi du học nhé!
 

Con số thông kê

Số bài viết
2,393
Số bài đã đăng
2,995
Số thành viên
35,659
Thành viên mới nhất
000
Top