Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

CẢI THIỆN KĨ NĂNG 'NGHE' QUA TV SHOW VỀ NỘI THẤT TRÊN NETFLIX

thachanh.ng

TV Cấp 2: Thanh niên Năng động
Sinh viên
Điểm tương tác
24
Điểm tích lũy
44
Có trường hợp nhiều bạn quá chú trọng vào ngữ pháp Tiếng Anh và từ vựng chuyên ngành song vì thiếu kĩ năng ‘nghe’ nên khi nghe người nước ngoài nói đôi khi không hiểu họ đang đề cập về vấn đề gì (vì họ sẽ nói rất nhanh). Nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta không thể nghe được họ nói gì.Vậy làm thế nào để khắc phục được điều này? Cá nhân mình thấy ‘Nghe’ là một kĩ năng rất quan trọng và đồng thời nó chính là một ‘trợ thủ’ đắc lực để giúp chúng ta giao tiếp tốt hơn trong tiếng anh. Và bí quyết tự tin giao tiếp hơn chỉ đơn giản là Nghe càng nhiều càng tốt, dần dần sẽ thành một phản xạ để giúp chúng ta nói một cách trôi chảy, mượt mà hơn (tất nhiên là không thể bỏ qua từ vựng và ngữ pháp được, vì mọi kĩ năng chúng sẽ bổ trợ lẫn nhau!)

Thực tế có rất nhiều nguồn luyện nghe Tiếng Anh nhưng phải lựa chọn nguồn nào để học được cách nghe và phát âm chuẩn của Anh-Mỹ hoặc Anh-Anh? Mình đã chọn ‘Netflix’ để nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng anh của mình hơn. Vì sao? Bởi mỗi bộ phim hoặc chương trình sẽ luôn có phụ đề Tiếng Anh ngay bên dưới để các bạn có thể vừa nghe vừa nhìn được mặt chữ nếu như một vài từ mình nghe không rõ và đặc biệt là chúng ta luôn được xem với chất lượng tốt nhất!

Đăng ký để xem ảnh

P/s: Sẽ đóng tiền mỗi tháng khi xem trên Netflix (khoảng 230k/ tháng) nhưng mình thấy nó cũng không đáng bao nhiêu nếu như nhiều người sử dụng chung một tài khoản (chất lượng video thì sắc nét, có phụ đề chuẩn của nhiều thứ tiếng, tóm lại là tiền nào của nấy nên tại sao không?)

*Không phải quảng cáo đâu các bạn ơi =))


Trước hết, ta nên chọn nghe những chủ đề mà mình cảm thấy thích thú về nó. Nếu bạn có niềm yêu thích với Nội thất thì ở bài viết này mình xin giới thiệu tới các bạn một vài TV show về thiết kế/ trang trí Nội thất khá bổ ích và giải trí, không những cải thiện kĩ năng nghe mà ngoài ra còn tham khảo được nhiều kiểu thiết kế độc đáo, đầy sáng tạo đến từ nhiều nhà thiết kế Nội thất ngoại quốc.

1. Interior Design Masters:

Đăng ký để xem ảnh

-This TV Show is the competition among the aspiring interior designers through challenges that require applicability and creativity. They have to transform old spaces into more vivid, make it come alive and especially the design needs consistent with the customers’ demands and illustrating the nature of that room such as housing, stores or restaurants-

Đây là cuộc cạnh tranh giữa các nhà thiết kế Nội thất tài năng qua các thử thách đòi hỏi rất nhiều về tính ứng dụng và sự sáng tạo. Công việc của họ là thay đổi diện mạo của những căn phòng trở nên sống động, độc đáo hơn và quan trọng là phù hợp với nhu cầu của khách hàng và bộc lộ được bản chất của căn phòng đó (nhà ở, cửa hàng, nhà hàng,…)

(Đã có 1 mùa bao gồm 8 tập)​


Đăng ký để xem ảnh


2. Stay Here:


Đăng ký để xem ảnh

- ‘Stay Here’ is an American reality television series on Netflix that focuses on home improvements. The show's first season of 8 episodes was released on Netflix on August 17, 2018. It features Genevieve Gorder, an interior designer, and Peter Lorimer, a real estate broker, transforming homeowners' short-term rental homes into moneymakers across the United States. Episodes include a houseboat in Seattle, Washington, a brownstone in Brooklyn, New York, and a firehouse in Washington, D.C.-

‘Stay Here’ là chuơng trình truyền hình thực tế về sửa sang nhà cửa độc quyền trên Netflix. Mùa đầu tiên của chương trình của 8 tập phim được phát hành vào ngày 17, năm 2018. Hai nhân vật chính của chương trình chính là Genevieve Gorder, một nhà thiết kế nội thất, và Peter Lorimer, một nhà môi giới bất động sản, từ người cho thuê nhà ngắn hạn thành một cỗ máy kiếm tiền trên khắp Hoa Kỳ. Các tập bao gồm một nhà thuyền ở Seattle, Washington, một giàu ở Brooklyn, New York, và một trạm cứu hỏa ở Washington, DC…

Nhiều thiết kế mình phải ‘mắt chữ A mồm chữ O’ vì nó cực kì phá cách và ấn tượng =)) Đáng học hỏi !

Đăng ký để xem ảnh


Đăng ký để xem ảnh

3. The World’s Most Extraodinary Homes:


Đăng ký để xem ảnh

-This reality TV show is not only about interior designs but also makes the viewer overwhelmed by seeing the beautiful masterpieces and incredibly delicate architectures in the world. Following with Piers Taylor, award-winning architect and Caroline Quentin, acclaimed actress and property developer, we could extremely admire the extraordinary homes in the whole world-

Một chương trình truyền hình thực tế không chỉ nói về thiết kế nội thất mà người xem còn không khỏi choáng ngợp khi nhìn thấy những công trình kiến trúc nhà ở đẹp tuyệt phẩm và cực kì tinh tế ở nhiều nước trên thế giới (đẹp từng góc nhà luôn các bạn ạ!) Cùng đi tham quan các siêu phẩm đó với Piers Taylor, một kiến trúc sư đã có nhiều thành tựu và Caroline Quentin, một nữ diễn viên đồng thời là một nhà phát triển bất động sản tài giỏi đến từ vương quốc Anh để đắm chìm trong những căn nhà vĩ đại nhất hành tinh này nhé!

(Đã có 3 mùa, mỗi mùa 4 tập)​
Đăng ký để xem ảnh


4. Tiny House Nation:
Đăng ký để xem ảnh

-In contrary to ‘The World’s Most Extraordinary Homes’, 'Tiny House Nation' brings viewers the design of small spaces across America. We will be enjoyed fantastic, intelligent designs and full of art. How to arrange the furniture in the small house still fully equipped? The answer is right in the episodes-

Trái với ‘The World’s Most Extraordinary Homes’, ‘Tiny House Nation’ lại mang đến cho người xem những bản thiết kế các căn nhà rất nhỏ trên khắp nước Mỹ. Chúng ta sẽ được ngắm nhìn những tác phẩm “nhỏ mà có võ”, rất tinh gọn mà đầy tính nghệ thuật. Làm thế nào để nào để sắp đặt các đồ nội thất trong không gian nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi? Câu trả lời đã nằm ngay trong các tập phim mọi người nhé!

(Đã có 2 phần, mỗi phần 7 tập)​

Đăng ký để xem ảnh


Vừa luyện nghe tiếng Anh,vừa được xem các bản thiết kế nội thất rất đã mắt cũng như công trình kiến trúc cực kì xuất sắc, quá tiện lợi và bổ ích đúng không nào?

Vậy luyện nghe thế nào mới hiệu quả?

Mình biết nếu xem mà chỉ bật Eng-sub thì sẽ có những từ kể cả nhìn mặt chữ của nó rồi bạn vẫn không hiểu nghĩa thì đừng lo lắng quá. Theo mình các bạn cứ tạm bỏ qua nó, vì nếu vừa xem được chưa đầy 5 giây đã phải dừng lại để tra từ điển thì sẽ rất mất thời gian mà còn đứt mạch cảm xúc. Cứ thoải mái ngắm nhìn hình ảnh, cách học từ nhanh chính là hiểu từ đó bằng hình ảnh sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn đấy. Và nếu có tập nào bạn cảm thấy vô cùng thích thú, hãy xem lại nó nhiều lần, thuộc luôn cả lời thoại thì càng tốt. Mình nghĩ đây là một cách học khá hiệu quả, vừa giải trí, vừa học hỏi được các không gian nội thất đa dạng, phong phú mà còn có thể nâng cao khả năng nghe tiếng Anh. Chúc các bạn có những khoảng thời gian xem phim vui vẻ và hiệu quả <3

(Nguồn tham khảo:

)
 

File đính kèm

Lần sửa cuối:

Con số thông kê

Số bài viết
2,747
Số bài đã đăng
3,379
Số thành viên
35,931
Thành viên mới nhất
Sun
Top