Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chiếc đèn dạng kén lấy cảm hứng từ những chú tằm

phamanh1011

Quản trị viên
Tự Do
Điểm tương tác
27
Điểm tích lũy
77
Studio thiết kế Layer của Benjamin Hubert đã tạo ra một loạt những chiếc đèn treo dạng kén cho thương hiệu nội thất Đan Mạch Muuto, lấy cảm hứng từ cách những chú tằm “cuộn mình”.

Bộ sưu tập đèn, mang tên Strand, bao gồm bốn chiếc đèn treo đơn giản làm từ vật liệu polymer sợi phun trên cấu trúc thép nhẹ để tạo thành chiếc “kén”.


Quá trình bao phủ khung kim loại này được thiết kế để tái diễn lại hành động “cuộn mình trong kén” của con tằm.

Một khi chất liệu giống kén được định hình, nó sẽ bao trọn nguồn sáng và làm vật liệu dẫn sáng ra môi trường bên ngoài.


Đối với Strand, Layer muốn tạo ra một loạt các loại đèn có vẻ ngoài “đặc sắc nhưng vẫn đơn giản” trong kết cấu đương đại, bằng cách sử dụng ít vật liệu nhất có thể.

Mỗi chiếc đèn có kích thước lớn và sử dụng rất ít vật liệu – mặt ngoài chất liệu rất mỏng và bền, cũng giống như khung thép bên ngoài mà nó bao bọc vậy.

Bộ sưu tập sẽ ra mắt ở London Design Festival năm nay, diễn ra vào ngày 14 đến 22/09/2019.Đây không chỉ là sản phẩm đầu tiên mà Layer thiết kế cho Muuto, mà Hubert còn là nhà thiết kế người Anh đầu riên làm việc với một thương hiệu Bắc Âu.

“Chúng tôi hướng đến việc tạo ra các thiết kế có thể tăng cường cảm xúc tích cực cho người dùng, tri ân hoặc ít nhất phản ánh lối sống của họ,” Layer nói.

“Với Strand, chúng tôi đã tạo ra một bộ sưu tập những đèn treo mềm mại, thể hiện sự dịu dàng và nhạy cảm”, anh tiếp tục.Mỗi chiếc đèn trong bộ sưu tập đều mô phỏng hình dáng “phẳng mềm mại” thường được sử dụng trong các hệ thống đèn ở nhà máy, một điểm khá tương phản với cảm giác “gần gũi” của chất liệu dệt. Layer chọn một bảng màu trung tính để những hình dáng công nghiệp thông thường này có thể dễ dàng phù hợp với môi trường nội thất, bao gồm nhà ở, bệnh viện và văn phòng kinh doanh.

Strand còn cung cấp bốn kích thước và hình dạng khác nhau, có thể được treo độc lập hoặc cùng chung để tạo ra một bố cục ánh sáng đầy biểu cảm.

Bộ sưu tập sẽ ra mắt tại không gian của Muuto trên tầng hai của cửa hàng nội thất Heal tại Bloomsbury trong London Design Festival năm nay, trong một tác phẩm sắp đặt khác cũng thiết kế bởi Layer. Được thiết kế để phản ánh sự đơn giản và chất liệu của sản phẩm, tác phẩm sắp đặt nhìn qua một màng mỏng mờ phủ qua những cửa sổ lớn trong phòng, để tạo ra cảm giác chúng ta đang ở bên trong những chiếc đèn của Strand.

Nguồn: Dezeen
 
Top