Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ Chia sẻ kinh nghiệm tìm nhà trọ cho sinh viên hiệu quả

Trần Mai Phương

TV Cấp 3: Lính chì Dũng cảm
Sinh viên
Điểm tương tác
15
Điểm tích lũy
92
Để tìm được một nhà trọ vừa sạch sẽ, an ninh nhưng giá cả lại hợp lý không phải là một việc quá khó. Để tìm được những nơi như vậy, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Dưới đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm tìm nhà trọ cho sinh viên hiệu quả mà mình tích lũy được nhé.

Kinh nghiệm 1: Kênh tìm nhà trọ cho sinh viên
Sinh viên có thể tìm nhà trọ gián tiếp bằng cách tìm kiếm trên mạng thông qua các trang Facebook, các trang web cho thuê, thông qua lời giới thiệu của bạn bè, người thân hoặc bằng cách trực tiếp đi dạo quanh các khu vực quanh các trường đại học, cao đẳng.
Tìm trọ gián tiếp qua các Group Facebook
Chắc hẳn hình thức này không còn xa lạ với các bạn sinh viên phải không nào? Hiện nay các Group cho thuê nhà trọ ngày càng nhiều. Các bạn sinh viên có thể search các Group theo khu vực mình mong muốn. Ví dụ, sinh viên TP HCM có thể tìm các group cho thuê trọ như: Phòng trọ Sinh Viên Tp HCM, Cho thuê nhà trọ TP HCM,… Ngày nay các Group cho thuê trọ, chung cư mini rất nhiều và đa dạng
Ưu điểm của việc tìm trọ trên các Group Facebook
 • Thông tin rõ ràng, được cập nhật nhanh chóng.
 • Đa dạng thông tin
 • Các bạn có thể đăng tin lên các Group để tìm trọ theo nguyện vọng như: “Cần tìm nhà trọ khu vực quận Hà Đông, giờ giấc tự do, giá 3 triệu đổ lại, giờ giấc tự do. Cảm ơn và hậu tạ “. Như vậy khi các chủ trọ thấy được bài đăng mà họ đang có nhà trọ đáp ứng được những yêu cầu của bạn thì họ sẽ comment dưới bài biết giúp bạn dễ dàng lựa chọn.
Đăng ký để xem ảnh

Nhược điểm của việc tìm trọ trên các Group Facebook
Bên cạnh các ưu điểm mà việc tìm trọ trên các Group mang lại thì cũng tồn tại một số nhược điểm như:
 • Tình trạng đeo dầu dê bán thịt chó, ảnh đăng lên facebook một kiểu nhưng ngoài thực tế lại một kiểu khác
 • Các nhà trọ rất nhanh hết cho nên nhỡ như bạn đến xem phòng nhưng lại có người cọc trước thì rất mắc công.
 • Khi tìm trọ trên mạng, 80–90% tin đăng là của nhà môi giới đăng nên chúng ta phải biết chọn lọc. Qua các nhà môi giới cũng là một lựa chọn, tuy nhiên rất dễ gặp phải lừa đảo. Khi đi thuê nhà trọ mà bạn bị bắt đóng phí đặt trước khi nào có sẽ thông báo thì đến 98% là lừa đảo…
Tìm trọ thông qua các trang Web cho thuê trọ
Đây là một cách tìm trọ dễ dàng và nhanh chóng mà hiện nay hầu hết các bạn sinh viên điều áp dụng. Các bạn có thể tìm trọ thông qua các trang web uy tín như: chotot.vn, nhadatraovat.vn, alonhadat,..

Ưu điểm khi search nhà trọ trên các Website
Việc tìm các nhà trọ trên các trang Webiste mang lại nhiều lợi ích:
 • Tiết kiệm thời gian bởi vì các tin đăng được sắp xếp theo từng mục, từng khu vực, mức giá cụ thể. Do đó, bạn chỉ cần tìm các thông tin liên quan là tìm được nhà trọ ứng ý cho mình rồi.
 • Được hỗ trợ ngay lập tức bởi hệ thống chăm sóc khách hàng tự động.
 • Dễ dàng liên hệ được với chủ nhà và cập nhật được thông tin nhà trọ một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Các tin đảm bảo tin cậy vì được duyệt rồi mới đăng.
Nhược điểm khi search nhà trọ trên các Website
 • Thường mất tiền phí môi giới cao, dễ bị lừa bởi các cò mồi
Tìm trọ trực tiếp xung quanh khu vực trường học
Việc trực tiếp đi tìm trọ tốn nhiều thời gian và công sức nhưng dễ dàng tìm được phòng ưng ý. Vì nhiều gia đình không đăng thông tin phòng trọ lên Facebook. Khi đi tìm trực tiếp, bạn cũng có thể tận mắt kiểm tra phòng ở, an ninh phòng trọ, vệ sinh, các khu vực xung quanh, ... Nếu ưng ý có thể cọc trước một ít tiền rồi sau đó ký hợp đồng.

Kinh nghiệm 2: Các bước sinh viên cần chuẩn bị khi đi thuê nhà trọ
Để tìm được tìm được phòng trọ ưng ý trên đây các bạn cần làm những bước sau:
 • Đặt ra tiêu chuẩn về nhà trọ: địa điểm, khoảng cách đến trường, mức giá, tiêu chí về mức sạch sẽ, diện tích, số người ở,…
 • Tham khảo tất cả các tin rao vặt cho thuê nhà trọ đáp ứng các tiêu chuẩn đưa ra.
 • Liên hệ với chủ nhà, sau đó liệt kê ra tất cả những nhà trọ đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra.
 • Đi xem nhà theo danh sách liệt kê và phải chú ý là phải đi ngay chứ không nên để một thời gian dài mới đi vì những nhà trọ trên các tin rao vặt thường được thuê rất nhanh chóng.
 
Top