Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

CUỘC THI “GIAI ĐIỆU ÁNH SÁNG” – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG CỦA TƯƠNG LAI

Sinh Viên Nội Thất

Quản trị viên
Tự Do
Điểm tương tác
80
Điểm tích lũy
360
THỂ LỆ CUỘC THI "GIAI ĐIỆU ÁNH SÁNG"

7278

?. ???̉ đ?̂̀: ???̂́? ??̣? ???̂?? ???? ??̂́?? ??̉? ??̛?̛?? ???

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi người hàng ngày đều dành khoảng 90% thời gian sống, học tập & làm việc trong môi trường ánh sáng nhân tạo. Đánh giá được tầm quan trọng của “ánh sáng & sức khỏe con người”, “Giải pháp chiếu sáng Xanh – Thông minh – Vì sức khỏe & Hạnh phúc con người” chính là đề bài mà Ban tổ chức phối hợp cùng Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông – một trong những thương hiệu hàng đầu của người Việt trong lĩnh vực ánh sáng, lựa chọn, với thông điệp “Mang đến một trải nghiệm không gian sống trong nguồn ánh sáng thân thiện”.

Với đề bài này, thí sinh không chỉ tận dụng ánh sáng là “một nguyên liệu” tồn tại độc lập. Sự sáng tạo về thiết kế không gian được phối hợp nhịp nhàng trong việc sử dụng linh hoạt các loại hình ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, nhằm thể hiện ý đồ “mang tính giải pháp” của người thiết kế, tôn lên cấu trúc tổng thể và các vật liệu khác được sử dụng trong không gian nội thất, kiến tạo không gian sống thân thiện của con người trong kỷ nguyên mới.

?. Đối tượng dự thi

Tất cả sinh viên đang theo học chuyên ngành Thiết Kế Nội – Ngoại Thất, Kiến Trúc Nội Thất,.. tại các trường đại học, cao đẳng trên lãnh thổ Việt Nam

Thí sinh có thể dự thi với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm

Tác phẩm dự thi có thể là đồ án đã hoặc đang thực hiện trong trường.

?. Tư liệu

Không giới hạn thể loại công trình: Thí sinh có thể sáng tạo ở bất cứ thể loại công trình nào (nhà ở, khách sạn, công trình văn hóa, công trình công cộng,…)

Thí sinh BẮT BUỘC phải sử dụng các sản phẩm đèn cho giải pháp chiếu sáng thể hiện trong tác phẩm từ thương hiệu bóng đèn Rạng Đông.

Đường link sản phẩm đèn sử dụng: https://bit.ly/RD-linksanpham

Thí sinh nộp tác phẩm gốc, chưa được thương mai, chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông, chưa tham dự triển lãm hoặc tham gia bất cứ cuộc thi nào khác

Chấp nhận các tác phẩm là đồ án trong trường học/ đồ án tốt nghiệp của sinh viên năm 2020.

?. Tiêu chí chấm giải

Thiết kế mang tính sáng tạo, đột phá (50%): Bản thiết kế mang tính đột phá về ý tưởng và thẩm mỹ, có tính ứng dụng cao.

Sử dụng hệ sản phẩm đèn cung cấp bởi thương hiệu Rạng Đông một cách sáng tạo, linh hoạt (30%) Thiết kế ngoài việc tận dụng một cách linh hoạt những ưu điểm, công năng, thẩm mỹ của sản phẩm đèn Rạng Đông, mà còn truyền tải được những thông điệp về nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người qua tác phẩm của mình.

Thiết kế mang tính khả thi (20%): Bài dự thi thể hiện sự am hiểu kỹ lưỡng về không gian, ý tưởng có tính hiện thực hóa cao và có khả năng giải quyết được bài toán tiết kiệm tài nguyên.

?. Cách thức tham dự

Thí sinh gửi bài dự thi bằng đường online tới địa chỉ email: Admin@sinhviennoithat.vn

Tiêu đề mail ghi rõ theo cú pháp: Tên thí sinh_Năm sinh_Tên trường đại học_Tham dự cuộc thi Giai điệu ánh sáng

?. Yêu cầu bài dự thi

Bài dự thi thiết kế là duy nhất, không được trùng lặp hoặc tương tự hoặc có thể gây nhầm lẫn với các bài dự thi khác (không loại trừ các bài thi trong cuộc thi này), và thiết kế khác đã công bố đến công chúng trong và ngoài nước.

Thí Sinh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính hợp pháp, quyền sở hữu trí tuệ của những bài dự thi do mình thực hiện. Trường hợp nếu có tranh chấp phát sinh với bên thứ ba đối với quyền sở hữu trí tuệ của “bài dự thi” mà Thí Sinh thực hiện cho cuộc thi này, Thí Sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm giải quyết và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của Ban Tổ Chức. Nếu phát hiện có vi phạm bản quyền tác giả sau khi đã công bố giải thưởng, Ban Tổ Chức có toàn quyền hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng đối với bài dự thi đó, đồng thời ban tổ chức không chịu trách nhiệm khi xảy ra tranh chấp tác quyền của bài dự thi thiết kế.

Thí Sinh sẽ được yêu cầu bổ sung xác nhận chuyển giao quyền sở hữu sau khi bài dự thi lọt vào vòng chung kết.

Thí Sinh đồng ý cho phép Ban tổ chức được sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân, thông tin về bài dự thi, thiết kế của Thí Sinh để thực hiện các chiến dịch truyền thông trước và sau khi kết thúc cuộc thi

Tất cả bản quyền tác giả, các quyền sở hữu trí tuệ khác đối với công việc, bài dự thi, thiết kế do Thí Sinh thực hiện trong cuộc thi đều thuộc chủ quyền sở hữu của Rạng Đông. Thí Sinh đồng ý cho phép Rạng Đông có toàn quyền sử dụng hoặc lấy cảm hứng từ tác phẩm để áp dụng, sử dụng làm tư liệu cho các chương trình truyền thông trên thị trường.

Các tác phẩm dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục, có nội dung và hình thức vi phạm pháp luật (nội dung đồi trụy, nội dung chống phá Nhà Nước).

Thí Sinh gửi bài dự thi thiết kế tham gia dự thi đồng nghĩa với việc chấp thuận thể lệ cuộc thi này.

?. Quy cách bài dự thi

- Bài dự thi bao gồm:

• Phần thông điệp thiết kế giải thích nguồn cảm hứng, ý tưởng sáng tạo của bản thiết kế và dụng ý của tác giả về giải pháp ánh sáng trong bản thiết kế

• Mặt bằng, Phối cảnh 3D,( các mặt cắt, mặt bằng trần và thiết kế chi tiết nếu có)

Tệp bài viết dự thi:

• Định dạng file .doc, .docx.

• Dung lượng bài viết tối đa 5 MB.

- Tệp bản vẽ sketching, design moodboard và visual mockups:

• Định dạng file: .jpg hoặc .jpeg

• Dung lượng tổng cộng tối đa 20 MB, mật độ điểm ảnh 300 dpi

?. Tiến độ cuộc thi

- Hành trình của cuộc thi “Giai điệu ánh sáng” gồm 2 vòng, kéo dài từ 5/9 đến 31/12

Hạn nộp bài: 20/11/2020

Thí sinh nộp bài dự thi tới địa chỉ hòm thư: admin@sinhviennoithat.vn

Thí sinh được tham quan mô hình sản xuất/ sản phẩm đèn tại Rạng Đông và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm tại chương trình tọa đàm được tổ chức tại Rạng Đông (Khu vực phía Bắc)?. Cơ cấu giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng 200.000.000 đồng

01 Giải nhất: Gồm 30.000.000 đồng và bộ sản phẩm của thương hiệu Rạng Đông

01 Giải nhì: Gồm 15.000.000 đồng và bộ sản phẩm của thương hiệu Rạng Đông

02 Giải 3: Gồm 10.000.000 đồng và bộ sản phẩm của thương hiệu Rạng Đông

5 giải Bình chọn: Gồm 3.000.000 đồng và bộ sản phẩm của thương hiệu Rạng Đông


Mọi thắc mắc xin gửi về:

Diễn đàn Sinh viên Nội thất
  • Hà Nội: Tầng 21, 156 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội
  • Đà Nẵng: Số 75 Hoàng Văn Thái, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu
  • TP HCM: Số 12 đường Tân Thới Nhất 17, Tân Thới Nhất, Quận 12
Tel: 0948680098
Email: admin@sinhviennoithat.vn
 

File đính kèm

Lần sửa cuối:
Top