Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ Dịch COVID-19 đã dạy chúng ta bài học gì?

Trần Mai Phương

TV Cấp 3: Lính chì Dũng cảm
Sinh viên
Điểm tương tác
15
Điểm tích lũy
92
8 tháng năm 2020 đã trôi qua, và nó thật sự khó khăn với tất cả chúng ta. Mất việc, giảm lương có lẽ đã khiến cuộc sống thêm áp lực và mệt mỏi. Nhưng hãy nhớ rằng, trong sự khó khăn chung đó, trong 27.2 triệu ca nhiễm trên khắp thế giới, chúng ta là những người may mắn khoẻ mạnh và bình an. Trong con số khổng lồ 27.2 triệu ca nhiễm đó, đã có đến 18.2 triệu ca bình phục. Và ngày mai tươi sáng đang đến rất gần rồi, lạc quan là chìa khoá giúp ta vượt qua cơn khủng hoảng này.

1. "Sức khoẻ không thể mua được"

Đã từ lâu, câu nói "Có sức khoẻ là có tất cả" đã rất đúng ở mọi thời đại. Dẫu biết tầm quan trọng của sức khoẻ nhưng chỉ khi đại dịch ập đến, không có vắc xin, tần suất lây lan khủng khiếp, mọi người mới càng thấm thía điều đó. Với sự nguy hiểm của đại dịch, sự khan hiếm bất thường của dịch vụ y tế, đứng trước sự sống còn giữa sự sống và cái chết, chúng ta mới càng trân trọng sức khoẻ, biết lo lắng đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, nạp thêm nhiều vitamin C, tập thể dục nâng cao sức đề kháng.
Mong rằng khi đại dịch qua đi, những thói quen tốt này tiếp tục được cộng đồng phát huy.

2. Quê hương và gia đình luôn là nơi để ta tìm về

Những chuyến bay chở công dân Việt Nam về nước từ vùng dịch vẫn cất cánh đều đặn. Quê hương Việt Nam vẫn luôn dang rộng cánh tay, tạo mọi điều kiện tốt nhất để đưa những người xa quê trở về quê hương. Và kể cả lúc không có dịch, quê hương vẫn sẵn sàng chở che bạn, gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho chúng ta trở về. Dẫu ngoài kia có mệt mỏi, khó khăn, thành công hay vấp ngã, hãy luôn nhớ rằng sau lưng luôn là gia đình ấm áp, yêu thương.


Đăng ký để xem ảnh

3. Sự tử tế luôn hiện hữu trong cuộc sống

Lắm lúc trong cuộc sống, ta thấy rằng con người dần trở nên vô tâm và lạnh lùng đến vậy, những vụ án thảm sát cả đại gia đình để cướp của, những bà mẹ sẵn sàng bỏ rơi con ngay khi vừa lọt lòng, những người con hành hung, đổ rác lên người bố mẹ, ... Những sự việc như vậy cứ xuất hiện ngày một nhiều, khiến lắm lúc thật khó để tin tưởng những người xung quanh.
Tuy nhiên, đâu đó những chiến sỹ vẫn ngày đêm nằm sương ngủ nắng để nhường chỗ cho những bệnh nhân cách ly, những bác sỹ không về nhà mấy tháng trời để chống dịch, những cây gạo ATM cho người nghèo, những hàng rau miễn phí, ... Hình ảnh những chiến sĩ áo trắng đi vào tâm dịch Đà Nẵng đã gây xúc động mạnh với tất cả chúng ta.
Xung quanh ta, sự tử tế vẫn luôn hiện hữu, vẫn luôn nảy nở, sinh sôi, vẫn lớn dần lên theo năm tháng. Sự tử tế đôi khi không ồn ào, không lấp lánh, nhưng chỉ cần ta để tâm là sẽ nhận ra. Đừng quên quan tâm, sẻ chia yêu thương, đừng quên sống tử tế.

Mai Phương
 
Top