Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ Dai An Apartment – Những khối hộp bungalow đa sắc màu

Linh Chi Ha

TV Cấp 3: Lính chì Dũng cảm
Sinh viên
Điểm tương tác
5
Điểm tích lũy
57
Dai An Apartment – Những khối hộp bungalow đa sắc màu

Dai An Apartment tọa lạc tại thành phố Vũng Tàu, đây là một căn hộ được bố trí thông tầng trệt với 2 lầu và 1 gác xép được cải tạo để cho thuê. Bài toán kinh tế đối với căn hộ là tạo ra không gian và diện tích sử dụng tối đa, đặc biệt là tận dụng được không gian xanh mát. Việc thi công cũng cần dễ dàng với hình dạng khối chắc chắn nhưng phải độc đáo, thu hút được giới trẻ. Ở nhà trọ mà đẹp như mơ thế này, ai mà chả thích!

Đăng ký để xem ảnh


Giải pháp được đề xuất là sử dụng các cấu trúc nhẹ để thay đổi không gian bên trong, đồng thời phân bổ lại công năng sử dụng của lối vào, cầu thang giúp tiết kiệm chi phí cả về vật liệu và nhân công xây dựng. Công trình được cải tạo thành 9 phòng cho thuê dạng phòng studio bố trí như sau:

Tầng trệt được xây dựng để làm chỗ để xe, quầy lễ tân và 1 phòng studio.

Tầng 2 và 3: Mỗi tầng có 3 phòng studio với nhà vệ sinh riêng, không gian mở rộng rãi.

Tầng gác mái: cải tạo thành 2 phòng đặc biệt với diện tích lớn hơn và có khu giặt khô.

Đăng ký để xem ảnh

Đăng ký để xem ảnh


Đăng ký để xem ảnh


Đăng ký để xem ảnh


Vật liệu chính được sử dụng cho căn hộ là khung sắt, tấm xi măng, vách sắt, kính, tất cả đều tạo nên sự linh hoạt và dễ dàng trong thi công cho các công trình cải tạo. Những bungalow nhiều màu sắc được thiết kế theo nhiều hướng khác nhau tạo nên sự chuyển động mạnh mẽ, góp phần che đi những cột bê tông và kết cấu cũ của ngôi nhà. Tầng 2 và tầng 3 có tổng 6 phòng với 6 bungalow riêng biệt được tích hợp đầy đủ phòng ngủ, tủ quần áo, bếp bên trong. Nội thất chủ đạo từ vật liệu gỗ mang đến cảm giác ấm cúng cho căn hộ. Những bức tường sơn màu xám có điểm nhấn tại chân tường được ốp bằng chất liệu thép cùng sơn chống rỉ tạo ra vẻ đẹp mạnh mẽ cho căn phòng. Những tông màu này góp phần tạo nên điểm nhấn để tạo ra một Dai An Apartment đầy màu sắc và mềm mại.

Đăng ký để xem ảnh


Đăng ký để xem ảnh


Nguồn:
 
Top