Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Gian nan thi đại học khối V1 — Luyện thi khối V1

Unicat

TV Cấp 4: Đại bàng Tung cánh
Sinh viên
Điểm tương tác
55
Điểm tích lũy
157
có khó không? Thi khối V1 là thi những môn gì?…Rất, rất nhiều câu hỏi của các thi sinh đặt ra cho khối thi mình lựa chọn, đặc biệt là các bạn có rất nhiều thắc mắc về các ngành thi khối năng khiếu hội họa như khối V1, khối H1…
Câu trả lời là nếu bạn biết cách học, luyện tập thì không khó và bạn cần phải có những thứ như sau: hiểu đúng vấn đề và yêu cầu các môn thi, đặc biệt nhất là môn vẽ, bạn phải vẽ với chính bạn, đừng vội vàng chép cái này hay cái khác, mở rộng khả năng quan sát, cảm thụ nghệ thuật từ âm nhạc, văn học, điêu khắc….. và phải rất nhẫn nại, thói quen chóng chán là kẻ thù số 1 của những người học vẽ.

Bước đầu cho việc luyen thi khoi V1 đó là: Bản vẽ thực hiện trên khổ giấy A3, (các bạn cần chuẩn bị, 1 bảng vẽ bằng ván ép khổ A3 = 297 x 420 mm , 4 kẹp bướm bhỏ để kẹp giấy, và 1 xấp giấy vẽ khổ A3, gôm pantel dẻo , các loại chì 2B, 4B, 6B, 1 que nhôm để làm que nhắm lấy tỉ lệ,dao gọt bút chì, ghế ngồi nhỏ ).Tiếp theo, để vẽ được chính xác khi vẽ nên dựng hình theo đúng tỉ lệ hình khối và bố cục, nét chì tô bóng theo phương pháp căn bản trong hình họa(dùng chì 4B, 6B). Dựng hình đúng thường cần sự nhạy cảm về tỉ lệ, luôn so sánh tương quan về kích thước giữa các bộ phận, việc này cần luyện tập nhiều.

Dùng que hay dùng bút không quan trọng lắm, các chi tiết quá nhỏ và mình cảm thấy cần phải đo chính xác thì cứ việc dùng que, không thì cứ sẵn bút mà đo cho nhanh :D Hồi đi thi mình cũng mang que đo dây rọi lỉnh kỉnh đấy, nhưng vẽ thấy gò quá vứt luôn, lấy bút đó luôn.

Nguồn: Lê Ngọc Trinh
 

Con số thông kê

Số bài viết
1,696
Số bài đã đăng
2,211
Số thành viên
35,282
Thành viên mới nhất
Dannytran
Top