Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Hướng Đẫn Quy Hoạch Không Gian Trong Thiết Kế Nội Thất

Điểm tương tác
0
Điểm tích lũy
0
là một bước quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất. Nó luôn phải được thực hiện ở giai đoạn đầu của một dự án. Một không gian được quy hoạch kém hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến căn phòng theo nhiều cách. Để rất có thể tạo ra một không gian có đủ chức năng, đẹp và cung ứng được phong cách sống và nhu cầu của khách hàng, mỗi NTK nội thất đều biết rằng lập kế hoạch là chìa khóa cần thiết.

Khi lên chiến lược cho bất kỳ không gian nội thất nào, bạn không chỉ có muốn nó có tính làm đẹp mà còn muốn nó mang lại cho chính mình sự dễ chịu và thiết thực, cũng giống như tiện lợi cho cuộc sống đời thường hằng ngày.

Cách tân và phát triển một bản tóm tắt

Trước khi chúng ta có thể tạo ra căn nhà hoàn hảo của chính mình, bạn nên cách tân và phát triển một bản tóm tắt dự án. bắt đầu bằng cách đánh giá những khiếm khuyết hoặc hạn chế về chức năng của không gian và nỗ lực tìm ra cách chúng có thể được nâng cao. Hãy suy xét về cách sử dụng căn phòng, cách bạn sống và di chuyển xung quanh nó. suy nghĩ những điều mình thích và không muốn và tất nhiên, cả Ngân sách chi tiêu của bạn. Hãy chắc chắn là bạn ghi nhớ là toàn thể điểm của quy hoạch không gian là để tối đa hóa kết quả.

khi bạn có ý tưởng về công dụng của không gian, bạn cũng có thể kết hợp nó với tác dụng Ảnh có nhu cầu của chính mình. xem xét màu sắc, cách sắp xếp đồ đạc và phụ kiện, v.v … Tất cả chỉ là có góc nhìn về bức tranh toàn thể và kết hợp chúng lại với nhau, thay vì tập trung riêng lẻ vào các yếu tố riêng lẻ. Tích hợp mọi thứ giỏi sẽ mang lại cho không gian của bạn một cảm xúc cân bằng tốt giữa sự thoải mái, vẻ đẹp và tính thiết thực.

tiếp sau đây là ba mẹo của chuyên gia cần nghĩ đến khi cố gắng nắm vững nghệ thuật và thẩm mỹ quy hoạch không gian trong ngôi nhà của bạn.

Tạo dòng chảy tự nhiên

Khảo sát không gian của bạn và suy nghĩ về những con đường bạn sử dụng 1 cách thường xuyên. xác minh phương vị cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang và cả hành lang. Những thứ này sẽ luôn cần phải có quyền truy cập rõ ràng, không bị cản trở (và giữa chúng), chính vì như thế hãy sắp xếp các món đồ nội thất của bạn xung quanh các khu vực này. bạn muốn tận dụng tối đa không gian lưu thông cho ngôi nhà của chính mình để có một luồng sinh khí tự nhiên từ phòng này sang phòng khác.

Không gian của bạn được sử dụng như thế nào?

căn phòng này được sử dụng để làm gì? Hãy Để ý đến về cách bạn sắp xếp phương vị các đồ dùng nhất định để tối đa hóa sự dễ dàng sử dụng trong không gian này?

Các bếp hình tam giác làm việc là một ví dụ giỏi về khái niệm này. Tam giác làm việc trong khu nhà bếp là một khái niệm thiết kế được sử dụng để xác định cách sắp xếp khu nhà bếp công dụng. Như bạn đã biết, các công việc chính trong bếp gia đình được thực hiện giữa tủ lạnh, bếp nấu và bồn rửa. bảo đảm các lối đi giữa chúng là trực tiếp và không bị cản trở.

bằng phương pháp tạo một tam giác tưởng tượng giữa ba nhân tố, bạn cũng có thể tạo thành một không gian tác dụng và dễ sử dụng. Rõ ràng, có những ngoại lệ đối với quy tắc này, mặc dù thế tác dụng vẫn có thể đạt được thông qua các cấu hình được Để ý đến kỹ lưỡng.

Kích thước đồ nội thất

khi chúng ta bước vào một căn phòng có diện mạo và cảm hứng cân xứng, điều ấy thường tức là nó có vừa đủ đồ đạc trong đó. Đây là một điều rất dễ dẫn đến sai lầm! Sử dụng tỷ lệ và mật độ và đúng là rất cần thiết để không gian trở nên thực tế cũng giống như ưa nhìn về mặt cảm giác của mắt.

(NB: Quy mô và tỷ lệ là hai trong số các yếu tố và nguyên lý của thiết kế. ‘Tỷ lệ’ đề cập đến cách một mặt hàng liên quan đến kích thước của một căn nhà (hoặc một cái gì đó khác) và ‘tỷ lệ’ đề cập đến hình dạng của một mặt hàng và cách nó liên quan đến những thứ khác trong phòng.)

Một món đồ nội thất quá lớn sẽ cản trở lối đi và có thể làm cách biệt dòng chảy của không gian và tạo cảm hứng lộn xộn. Ví dụ, một chiếc ghế sofa lớn quá nhồi nhét trong một phòng tiếp khách nhỏ sẽ không để lại nhiều không gian để di chuyển xung quanh nó, do đó không sinh hoạt tốt.

Mặt khác, nếu đồ nội thất quá nhỏ tạo ra nhiều khoảng trống giữa các món đồ thì nó sẽ gây phiền toái và không tạo cảm hứng ấm cúng và thu hút. Ví dụ, một bàn coffe nhỏ có thể sẽ không thích hợp để sử dụng cho hầu hết các chỗ ngồi trong phòng. Dường như, nó sẽ trông hơi mất phương vị ở giữa.

Kiểm tra quy mô và tỷ trọng

vì vậy, theo nguyên tắc chung, một căn phòng lớn rất có thể xử lý những đồ đạc có kích thước lớn, cồng kềnh và một căn nhà bé hơn những món đồ nhỏ nhắn và tinh tế hơn.

Vẽ sơ đồ mặt bằng của căn phòng của bạn để chia mật độ sẽ giúp bạn có một thước đo giỏi về không gian. Nó hoàn toàn có thể giúp lựa chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp dựa trên kích thước của căn phòng. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về vị trí nào sẽ hoạt động tốt nhất.

Để thiết kế không gian trong ngôi nhà của bạn 1 cách kết quả, bạn phải phối hợp việc sử dụng chất liệu vật liệu, tính thẩm mỹ và làm đẹp và màu sắc với tính thiết thực, phong cách sống và chức năng. bằng phương pháp suy xét tất cả những điều ấy trong dự án của mình, bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch và tạo ra một không gian tuyệt vời.

Ngày nay, quy hoạch không gian cũng cần thiết trong các dự án thương mại tương tự như trong các căn hộ lớn dân cư. Khi thiết kế bất kỳ không gian nào, các nhà thiết kế nội thất luôn phải cân nhắc sở thích và nhu cầu cá nhân của từng khách hàng. Mọi người đều có góc nhìn, ý tưởng và yêu cầu khác biệt.
 
Top