Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ Làm nghệ thuật có cần năng khiếu?

hahahaha123

TV Cấp 1: Gà con Lon ton
Sinh viên
Điểm tương tác
1
Điểm tích lũy
7
Làm nghệ thuật có cần năng khiếu?

“Định làm nghệ thuật à? Vậy thì phải có năng khiếu đó” - đây chắc hẳn là câu nói quen thuộc mà chúng ta thường nghe mỗi khi nhắc đến việc theo đuổi con đường nghệ thuật. Sự thật là gì? Liệu làm nghệ thuật có cần năng khiếu không? Mỗi người là một màu sắc riêng, có thể cá tính nghệ thuật của bạn đang nằm khuất đâu đó mà bạn chưa khám phá ra được.

Có năng khiếu là một điều kiện tốt cho người làm nghệ thuật. Nó sẽ giúp nhanh nhạy hơn trong các ý tưởng mới, nhìn ra các điểm đột phá từ những điều bình thường, cách ghi nhớ và nắm bắt thông tin tốt hơn, và cuối cùng là cách cảm nhận nghệ thuật. Năng khiếu là tài năng tiềm ẩn, là một chất xúc tác giúp bạn dễ dàng làm việc hơn. Nó là điều kiện thuận lợi chứ không phải điều kiện tiên quyết để bạn thành công ở bất cứ lĩnh vực nào. Nếu bạn có năng khiếu nhưng không thường xuyên trau dồi, luyện tập thì tài năng này cũng sẽ dễ dàng bị thui chột mà thôi.Để vẽ đẹp bạn cần những gì? Có hoa tay, có năng khiếu, tất cả đều đúng, nhưng bạn cần sự luyện tập chăm chỉ nhiều giờ để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Để trở thành một chuyên gia am hiểu uyên bác về một lĩnh vực nào đó, bạn cần ít nhất 10,0000 giờ luyện tập, tức là tương đương với khoảng 5 năm (Malcolm Gladwell - Outliers: The Story of Success). Đối với những người lấy nghệ thuật làm sự nghiệp tương lai thì khoảng thời gian này là hợp lý, còn đối với chúng ta thì khác. Để thành thục một kỹ năng, chúng ta chỉ mất khoảng 20 giờ mà thôi! Trong 20 giờ đó chúng ta cần làm những gì?

Bước 1: Phân tích kỹ năng
Hãy xác định mục tiêu mình cần đạt và chia những công việc cần làm thành các đầu việc nhỏ hơn, chi tiết nhất có thể. Sau đó bắt đầu thực hiện từng mục tiêu nhỏ bạn đã đề ra.

Bước 2: Học đủ hiểu để tự sửa sai
Tự tìm hiểu và nghiên cứu nhiều nguồn nhất có thể về kỹ năng bạn muốn học từ sách, youtube, bài viết online trên các trang báo hoặc mạng xã hội, tọa đàm, hội thảo… tất cả mọi thứ đều có thể là nguồn cho bạn tham khảo học hỏi.

Bước 3: Vượt qua các chướng ngại vật cản trở việc luyện tập
Đây có lẽ là trở ngại thường gặp nhất cho tất cả mọi người. Sự mất tập trung, các nguồn giải trí xung quanh, mạng xã hội, cuộc hẹn bạn bè như muốn kéo ta ra khỏi công việc. Vậy nên trong 1 ngày hãy cố gắng dành ra ít nhất nửa tiếng để học hoặc luyện tập về lĩnh vực mà bạn đang muốn chinh phục nhé.

Bước 4: Luyện tập ít nhất 20 giờ
Cuối cùng, khi bạn đã có đủ kiến thức và các kỹ năng cơ bản, hãy luyện tập và mài dũa chúng ít nhất 20 giờ.

Chúc bạn thành công với những dự định theo đuổi nghệ thuật của mình nhé!


Link:
 
Top