Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Ngành Quản Trị Khách Sạn Là Gì? Yêu Cầu Của Ngành Như Thế Nào

hocnghehanoi

TV Cấp 3: Lính chì Dũng cảm
Tự Do
Điểm tương tác
0
Điểm tích lũy
72
Quản trị khách sạn là ngành nghề mà hiện nay vẫn còn đang thiếu hụt nhân lực rất nhiều ở Việt Nam. Với tình hình phát triển nhanh chóng của ngành du lịch tại Việt Nam kéo theo đó ngành khách sạn cũng có sự phát triển theo nhờ lượng khách du lịch đông đảo trong và ngoài nước. Hơn nữa, chất lượng sống của người dân Việt Nam cũng ngày càng tăng nên việc du lịch trong năm ngày càng nhiều và phổ biến hơn, từ đó mà các khách sạn mọc nên rất nhiều và cần nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng được nhu cầu công việc. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về ngành nghề này

Quản trị Khách sạn là ngành gì?

Quản trị khách sạn là công việc mà bạn sẽ phải phân công, điều hành các hoạt động, dịch vụ để khách sạn mình quản lý có được mức doanh thu tốt nhất và cung cấp dịch vụ hài lòng nhất với khách hàng. Công việc chính của ngành này bao gồm làm các báo cáo tài chính, bảng thu chi, đề ra, hướng dẫn nhân viên các bộ phận từ tiếp tân đến các nhân viên phục vụ một cách chuyên nghiệp, phân bổ nguồn lực sao cho khách sạn được hoạt động một cách trơn tru, linh hoạt, chuyên nghiệp, tổ chức các sự kiện trong khách sạn một cách khéo léo nhất, .

Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về cách điều hành, quản lý khách sạn, các vấn đề về văn hóa, giao tiếp, ngoại ngữ dịch vụ để làm sao cho khách hàng cả trong và ngoài nước đều được hài lòng nhất.

Yêu cầu của ngành Quản trị khách sạn đòi hỏi bạn phải có các tố chất sau:

Có vốn hiểu biết về văn hóa – xã hội sâu rộng: đặc biệt là ngoại ngữ của các nước hay sang du lịch ở nước mình.

Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và có khả năng quan sát tốt để hỗ trợ khách hàng.

Có năng lực tổ chức quản lý, sắp xếp công việc cho từng bộ phận.

Chịu được áp lực công việc bởi đây là công việc đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng.

Khả năng ngoại ngữ tốt: thường bạn sẽ phải có ít nhất một ngoại ngữ và càng nhiều ngoại ngữ càng tốt.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Với hành trang nghề nghiệp vững chắc cùng vốn kỹ năng, ngoại ngữ nổi trội, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các khách sạn, resort chuyên nghiệp của cả trong và ngoài nước.

Tất nhiên để vào làm bạn cần phải có một lượng kinh nghiệm nhất định nên bạn có thể làm các vị trí thấp hơn như lễ tân, nhân viên phục vụ,… Từ đó thăng tiến dần lên vị trí quản lý khách sạn. Và với năng lực, kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ tốt bạn hoàn toàn có thể thăng tiến một cách nhanh chóng với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề quản trị khách sạn. Mong rằng bạn có thể chọn được một ngành nghề phù hợp với mình.
 
Top