Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ Ngành thiết kế nội thất có dành cho phái nữ?

Trần Mai Phương

TV Cấp 3: Lính chì Dũng cảm
Sinh viên
Điểm tương tác
15
Điểm tích lũy
92
Từ lâu, đã có định kiến về việc con gái yếu thế hơn trong ngành học kỹ thuật, xây dựng, thiết kế. Vì những yếu tố khách quan như sức khoẻ của phái nữ không tốt như phái nam hay phụ nữ thường vướng bận chuyện gia đình, con cái,… Vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng giải đáp câu hỏi: Ngành thiết kế nội thất có dành cho phái nữ hay không?

1️⃣ Tỷ lệ nữ giới theo đuổi ngành thiết kế nội thất
Tại Việt Nam, có tới 80% nam giới theo học ngành TKNT trong khi chỉ có 20% là nữ. Tuy nhiên tỷ lệ này ngày càng dịch chuyển trong những năm gần đây. Sự dịch chuyển này cho thấy ngày càng nhiều bạn nữ theo đuổi đam mê và chọn ngành thiết kế này.

Những người yêu thích ngành thiết kế nội thất sẽ biết; người làm thiết kế nội thất đầu tiên của Mỹ là một phụ nữ; huyền thoại Elsie De Wolfe. Và có những cái tên nổi bật khác như: Elsie Cobb Wilson, Ruby Ross Wood, Rose Cumming, Eleanor Brown and Frances Elkins… Những người phụ nữ này đã tạo nên một dấu ấn to lớn trong lịch sử ngành Thiết kế nội thất.

Đăng ký để xem ảnh

Kelly Wearstler - được mệnh danh là bà hoàng trong ngành thiết kế nội thất (Nguồn: Internet)

Đăng ký để xem ảnh


Nữ thiết kế nổi tiếng Kelly Hoppen (Nguồn: Internet)

2️⃣ Những thế mạnh của phái nữ

Trả lời cho câu hỏi: Ngành thiết kế nội thất có dành cho phái nữ không? Cùng nhìn xem phái nữ có những ưu điểm gì khi theo đuổi ngành nghề này:

:love: Tính thẩm mỹ: sự tinh tế của phái nữ chắc chắn là điểm mạnh của họ. Cách lựa chọn bố cục, phối màu, cẩn thận trong từng đường nét sẽ tạo nên một thiết kế chỉn chu.
:love: Tính tỉ mỉ: nữ giới thường chăm chỉ, chịu khó và chu đáo hơn. Từ hoàn thiện bản thiết kế đến thi công công trình đều cần sự chỉn chu nhất.
:love: Không chỉ như thế, công việc luôn phải tiếp xúc với khách hàng; làm hài lòng và tư vấn cho khách hàng. Phụ nữ thường mềm mỏng, dễ lắng nghe, dữ tư vấn cho khách hàng hơn.

3️⃣ Các bạn nữ cần trau dồi những kỹ năng gì khi theo nghề?

Bên cạnh những điểm mạnh thì phụ nữ sẽ gặp phải một số khó khăn khi theo nghề.
Đầu tiên, trong quá trình học tập, sinh viên cũng bắt buộc học các phần mềm kỹ thuật hỗ trợ trong công tác thiết kế, lên đồ án. Vì vậy, cần trau dồi kỹ năng thực hành các phần mềm kỹ thuật.

Thứ hai, sau khi ra trường, kiến trúc sư xây dựng hay thiết kế nội thất đều thường xuyên phải đi xa; giám sát công trình… hoặc có những người chuyên nghiệp tự tay thi công những đồ nội thất tỉ mỉ. Điều đó cần thiết người làm ngành này có sức khỏe tốt.

Thứ ba, cần rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Đừng nghĩ ngành thiết kế nội thất sẽ không cần dùng đến ngoại ngữ. Đây chính là một điểm cộng rất lớn của các bạn với nhà tuyển dụng.
 
Lần sửa cuối:
Top