Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ Những hình thức du học mới có bằng cấp quốc tế 100%

Trần Mai Phương

TV Cấp 3: Lính chì Dũng cảm
Sinh viên
Điểm tương tác
15
Điểm tích lũy
92
Nhu cầu du học tăng cao trong những năm gần đây đã tạo ra nhiều hình thức học tập mới bên cạnh lối du học nước ngoài thường thấy. Ba hình thức du học mới dưới đây sẽ giúp mở ra cho cha mẹ và học sinh nhiều lựa chọn hơn trong việc đạt được bằng cấp công nhận toàn cầu.

1. Du học chuyển tiếp

Du học chuyển tiếp có thể hiểu theo nghĩa là bạn du học trong nước và sau đó chuyển tiếp sang trường Đại học tại nước ngoài như Mỹ, Anh để hoàn thành chương trình du học (đòi hỏi có sự liên kế giữa trường đại học trong nước với trường nước ngoài) hoặc bạn chọn theo học tại 1 trường cao đẳng nhất định có liên kết rồi sau đó chuyển tiếp lên học và lấy bằng đại học của nước bạn du học.
Khi học chuyển tiếp, sinh viên không cần học lại từ đầu mà được phép chuyển đổi số tín chỉ đã có được, vì vậy trút ngắn thời gian học tập tại trường Đại học qua đó đồng thời giúp giảm học phí và chi phí sinh hoạt cần thiết.

Hình thức du học chuyển tiếp này có ưu điểm là bạn được tự do phân bổ thời gian học ở Việt Nam và nước ngoài. Các bạn có thể lựa chọn đi hẳn 8 kỳ hoặc chỉ 1 kỳ cuối cùng. Đây cũng là hình thức gần với du học tự túc nhất, đồng nghĩa với việc mức học phí cũng sẽ cao hơn khi bạn chuyển tiếp.

2. Du học trao đổi

Du học trao đổi là hình thức du học ngắn hạn, cho phép sinh viên trải nghiệm học tập ở các cơ sở mà trường đại học bạn đang theo học liên kết. Với hình thức du học này, bạn vẫn ghi danh tại cơ sở trường đại học hiện tại. Các bạn có thể có 1-2 năm học tập tại trường liên kết. Nếu trường bạn có nhiều cơ sở liên kết thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Với du học trao đổi, 1-2 năm đó sẽ là những trải nghiệm tốt đẹp và đáng nhớ, bạn vừa có cơ hội tiếp thu nền giáo dục tiên tiến của nước đó, đồng thời cũng có cơ hội trải nghiệm văn hoá, cuộc sống mới mẻ ở một đất nước mới. Việc trao đổi này cũng là cơ hội tốt để bạn ôn luyện và nâng trình ngoại ngữ, mở rộng mối quan hệ và có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá.

Từ khi ra đời, du học trao đổi đem lại những lợi ích rất lớn cho sinh viên khi cho phép các bạn trải nghiệm môi trường học quốc tế đúng nghĩa tại nước ngoài mà mức học phí không hề thay đổi.

Đăng ký để xem ảnh

Ảnh: Internet​

3. Du học tại chỗ

Khác với hai hình thức trên, du học tại chỗ là hình thức học hoàn toàn trong nước nhưng lấy bằng chuẩn quốc tế và được công nhận bình đẳng như cơ sở đào tạo tại nước ngoài. Hình thức du học này ngày càng phát triển vì nhận được sự tin tưởng từ các phụ huynh và học sinh bởi các cơ sở tại Việt Nam vẫn có chất lượng về đào tạo, giảng viên như nước ngoài. Hơn nữa, du học tại chỗ giúp đỡ gánh nặng tài chính rất nhiều cho gia đình, các khoản tiền ăn ở, sinh hoạt, đi lại được tiết kiệm hết mức.

Học trong nước, cả bố mẹ và con đều bớt nỗi lo tâm lý, bố mẹ bớt đi sự lo toan khi con xa nhà, bớt đi sự lo lắng con chưa đủ tự lập, chưa biết cân bằng mọi thứ, con cái bớt đi sự lo sợ khi đến một vùng đất mới, bớt đi sự lo lắng về ngôn ngữ, kết bạn mới, rào cản văn hoá, ẩm thực,... Chưa kể, hình thức du học tại chỗ cũng rất linh động, cho phép các bạn sinh viên có thể chuyển tiếp, trao đổi hoặc du học ngắn ngày (từ vài tuần đến vài tháng) bất cứ khi nào có nhu cầu.
 
Top