Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế nội thất

AWEedu

TV Cấp 2: Thanh niên Năng động
Tự Do
Điểm tương tác
0
Điểm tích lũy
35
nhà thay đổi tâm trạng của một căn phòng giống như kích thước cảm nhận của một căn phòng. Vị trí và loại là các khía cạnh quan trọng của thiết kế nội thất, và chúng hoạt động cùng với các lựa chọn màu sắc, kích thước phòng, sự sẵn có của ánh sáng tự nhiên và lựa chọn đồ nội thất. Các yếu tố kết hợp với nhau khi đạt được ánh sáng phù hợp sẽ biến một căn phòng thành sự kết hợp liền mạch giữa chức năng và phong cách.

Quản lý màu

Việc sử dụng ánh sáng có thể thêm hoặc bớt đi màu sắc tổng thể của một căn phòng hoặc chỉ từ những bề mặt mà ánh sáng được dùng để tăng cường. Màu tối hơn làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn và chật chội, trong khi những bức tường màu sáng thì ngược lại. Ảo ảnh của không gian được xác định bởi ánh sáng phản chiếu từ các bề mặt của các bức tường. Một số loại ánh sáng giúp với ảo ảnh này bằng cách chiếu sáng thêm các bức tường. Ngoài ra, ánh sáng định hướng, chẳng hạn như đèn theo dõi, có thể làm mềm màu tường. Ngoài ra còn có lõm có thể chiếu sáng, có ánh sáng hướng xuống mềm mại chiếu sáng các tầng, không phải tường. Điều này trái ngược với đèn treo từ trung tâm của căn phòng, nơi cung cấp ánh sáng xung quanh hoặc chiếu sáng tường. Trong cả hai trường hợp, điều này có thể ảnh hưởng đến cách một phần màu sáng hoặc tối có thể xuất hiện.

Chiếu sáng định hướng

Ánh sáng trong phòng cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng, hoặc nó làm nổi bật các yếu tố rất cụ thể. Ánh sáng theo dõi là ví dụ hoàn hảo của ánh sáng vị trí. Hùng từ trần nhà, cổ và đèn có thể điều chỉnh có thể được chỉ vào các yếu tố cụ thể, chẳng hạn như một bức tranh treo tường, bình hoa trên bàn lối vào hoặc đầu thanh hoặc đảo bếp. Cũng xem xét việc gắn chúng trên tường. Khung hình ảnh và gương đặc biệt cũng có ánh sáng tích hợp để làm nổi bật các khu vực cụ thể trên tường. Ánh sáng lõm có thể được sử dụng trong các tầng và trần nhà để tạo ra các chùm ánh sáng thẳng đứng trái ngược với ánh sáng tổng thể từ các thiết bị chiếu sáng trung tâm treo trên trần nhà.

Chức năng

Một vai trò chính của ánh sáng trong thiết lập nội thất là chức năng. Ánh sáng cần phục vụ một mục đích, hoặc đơn giản là lãng phí điện. Đèn chùm không chỉ được sử dụng trong các sảnh lớn, lối vào và phòng vì vị trí chủ đề tập trung mà còn vì chúng cung cấp ánh sáng tuyệt vời cho căn phòng. Đèn tường thêm chiều dài và kích thước, trực quan, cho một lối vào, cũng như chiếu sáng đường đi. Xem xét phong cách chiếu sáng bạn muốn để đảm bảo bạn có được loại định hướng hoặc phát quang tốt nhất cho cài đặt. Nhìn vào ánh sáng đặc trưng cho nhiệm vụ cho bàn và các khu vực làm việc khác, nơi chức năng quan trọng hơn so với chiếu sáng trong phòng.

Không gian

Cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo đều giúp tạo ảo giác cho không gian. Đối với một căn phòng tối hơn, hãy tìm cách mang lại ánh sáng tự nhiên toàn phổ hơn. Nếu căn phòng không có đủ ánh sáng, nó sẽ cảm thấy chật chội. Điều này trở nên tồi tệ hơn bởi sự sắp xếp đồ nội thất gần gũi, chẳng hạn như bàn cà phê, bàn cuối, ghế sofa, ghế và kết hợp ghế tình yêu trong một khung cảnh nhỏ hơn. Đèn góc, đèn treo tường và đèn treo trung tâm trên trần nhà giúp làm sáng căn phòng nếu không có ánh sáng tự nhiên và giúp tạo không gian rộng hơn. Điều này áp dụng cho bất kỳ thiết lập - nhà hoặc văn phòng. Ánh sáng tự nhiên được ưa thích hơn ánh sáng nhân tạo vì nó thể hiện màu sắc tốt hơn và thêm vào không gian thị giác của căn phòng bằng cách bật ra khỏi bề mặt phản chiếu. Xem xét giếng trời hoặc cửa sổ lớn nếu bạn muốn nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Để hiểu hơn về vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo thêm tại . AWE là đơn vị đào tạo dạy học nghề thiết kế nội thất với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề. Học tại AWE ngoài kiến thức về ánh sáng thì AWE còn được đào tạo về nguyên lý thiết kế, bố cục, màu sắc, vật liệu, tư duy thiết kế, kỹ năng thiết kế, các công cụ phần mềm thiết kế.
 

Con số thông kê

Số bài viết
2,011
Số bài đã đăng
2,558
Số thành viên
35,441
Thành viên mới nhất
khanghoangnguyen
Top