Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Tại sao Kiến trúc sư Cần Toán học? Kiểm tra 5 lý do này

AWEedu

TV Cấp 4: Đại bàng Tung cánh
Tự Do
Điểm tương tác
0
Điểm tích lũy
110
cần toán học và làm toán học, nhưng ứng dụng của họ chỉ hơi khác một chút, có thể là duy nhất. Một số người có thể nói rằng phép toán của các kiến trúc sư là đơn giản, nhưng họ có thể chưa nghe nói về tỷ lệ vàng và thiết kế tham số. Với sự tiến bộ nhanh chóng trong công cụ thiết kế mô hình và khái niệm, một số kiến thức bổ sung về toán học có thể đưa bạn vào một vị trí tốt hơn nhiều. Bây giờ, hãy kiểm tra 5 lý do tại sao kiến trúc sư cần toán học.

1-Đơn vị chuyển đổi

Đây là một trong những nhiệm vụ sớm nhất mà một kiến trúc sư phải đối mặt trong lĩnh vực đòi hỏi kiến thức toán học cơ bản. Các kiến trúc sư chủ yếu giải quyết các khu vực và chiều cao. Nếu bạn thuộc số đông sử dụng hệ mét, bạn cần biết cách chuyển đổi các số đo từ centimet sang mét và từ mét sang kilomet. Bạn cũng cần biết cách tính diện tích và chuyển đổi chúng từ mét vuông sang hecta, v.v.

2. Quy mô 2 hình ra

Trong bài tập thiết kế đầu tiên của sinh viên kiến trúc, yêu cầu vẽ sơ đồ theo tỷ lệ 1: X. X có thể là 50 hoặc 100 hoặc thậm chí là 200. Khi quy mô của dự án tăng lên để bao phủ các vùng lân cận và thành phố thay vì các tòa nhà, X có thể lên tới 1000 và 2000. Nhưng 1 là gì và x là gì? “1” là đơn vị độ dài, trong hình vẽ, đại diện cho khoảng cách X trong thế giới thực. Ví dụ, đối với người dùng hệ mét, tỷ lệ 1: 100 có nghĩa là 100cm, trên thực tế, được thể hiện bằng 1cm trên bản vẽ. Tính toán các số đo của một bản vẽ theo tỷ lệ yêu cầu kiến thức về các đơn vị khác nhau và phép nhân chéo.

3-Điều chỉnh tỷ lệ

Tỷ lệ rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ thiết kế nào và không chỉ thiết kế kiến trúc. Đó là lý do tại sao các kiến trúc sư và nghệ sĩ từ lâu đã cố gắng tìm ra các tỷ lệ và mối quan hệ hoàn hảo để thiết lập bố cục hoàn hảo hoặc thiết kế tòa nhà hoàn hảo. Tỷ lệ là tỷ lệ giữa các số và để hiểu chúng đòi hỏi kiến thức toán học. Tỷ lệ nổi tiếng nhất được áp dụng rộng rãi trong kiến trúc là Tỷ lệ vàng 1: 1.618. Tỷ lệ vàng có một số mối quan hệ khá chặt chẽ với cái còn được gọi là số Fibonacci (0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34…)

4-Soạn hóa đơn số lượng

Một bảng số lượng là một danh sách đầy đủ tất cả các thành phần của một tòa nhà, chẳng hạn như bao nhiêu viên gạch, bao nhiêu khung cửa sổ bằng nhôm, bao nhiêu sơn và bao nhiêu gạch men. Bất cứ thứ gì và mọi thứ được sử dụng để dựng lên tòa nhà và chuẩn bị đưa vào sử dụng đều được đưa vào bảng số lượng, và tất nhiên, để soạn nó, bạn cần tính toán. Bạn cần biết cách tính chu vi, diện tích và thể tích và chuyển chúng thành giá.

5-Tạo các biểu mẫu phức tạp nhưng chức năng

Điều này đạt được thông qua xu hướng hiện nay là Thiết kế tham số. Thiết kế tham số là một phương pháp sử dụng các thuật toán cùng với một tập hợp các biến hoặc tham số để tạo ra các dạng hình học duy nhất. Tất cả các phần kiến trúc khác nhau của một cấu trúc đều biến thành các thành phần được xác định bằng toán học có thể được sửa đổi và biến đổi bằng cách sử dụng các phương trình và phép toán toán học. Kiến trúc sư càng am hiểu về hình học, cơ học và toán học thì họ càng có thể vận dụng được nhiều công cụ thiết kế tham số và sản phẩm của họ càng độc đáo.
 
Top