Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Ý tưởng cho gian bếp công năng – Kỳ 1

Sinh Viên Nội Thất

Quản trị viên
Tự Do
Điểm tương tác
60
Điểm tích lũy
227
Ý tưởng cho gian bếp công năng – Kỳ 1
Bếp được xem là nơi quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Những kỉ niệm ấm áp, những khoảng khắc sum vầy, những bữa cơm tình cảm gia đình sau một ngày làm việc áp lực đều được chia sẻ trong gian bếp. Vì vậy, việc chăm chút cho gian bếp là đều rất quan trọng và đáng được đầu tư nhiều hơn về mặt ý tưởng và thiết bị để tương xứng với vai trò quan trọng của nó trong đời sống mỗi gia đình.

Đăng ký để xem ảnh


Hình ảnh: Gian bếp hiện đại không chỉ mang tính xu hướng, hình thức tinh tế mà còn dẫn đầu về công năng.
Gian bếp phải phù hợp với việc sử dụng hàng ngày. Đó là lý do vì sao một gian bếp không chỉ nên có hình thức đẹp mà còn phải thiết thực. Bằng cách quan sát, nghiên cứu các nhu cầu và yêu cầu của người sử dụng bếp trong nhiều năm, Blum - chuyên gia hàng đầu về bếp cho thấy rằng những gian bếp đủ công năng có 3 đặc điểm chính: Quy trình đơn giản, Sử dụng không gian tối ưu và Chuyển động chất lượng cao.

Đăng ký để xem ảnh


Hình ảnh: DYNAMIC SPACE – Ý tưởng của Blum để có được một gian bếp thiết thực
Quy trình đơn giản
Hãy phân loại các vật dụng của bạn thành từng hạng mục theo mức độ sử dụng: luôn luôn, thường xuyên hoặc hiếm khi. Điều quan trọng là phải đảm bảo khoảng cách càng gần càng tốt và mọi thứ phải được đặt đúng vị trí vốn có của nó. Đó là lý do tại sao nên chia gian bếp thành năm khu vực để tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Thực phẩm: Lưu trữ thực phẩm tại vị trí trung tâm, làm sao cho bạn có thể dễ dàng với tới và đảm bảo khoảng cách ngắn.
 • Chén đĩa: Cất chén, dĩa, dụng cụ ăn và ly tách chung một chỗ. Như vậy sẽ giúp bạn sắp xếp bàn ăn dễ dàng hơn và có thể lấy chén dĩa sạch nhanh chóng.
Đăng ký để xem ảnh

 • Hình ảnh: Hệ thống tay nâng AVENTOS là giải pháp hoàn hảo cho khu vực ly tách chén dĩa vì sự tiện lợi và dễ dàng lấy đồ.
 • Dọn rửa: Vệ sinh là yếu tố quan trọng khi rửa chén đĩa, lau dọn và vứt rác. Mọi thứ nên gọn gàng và lấy dễ dàng trong ngăn kéo bên dưới chậu rửa.
Đăng ký để xem ảnh

 • Hình ảnh: Ngăn kéo dưới chậu rửa dạng chữ U của Blum tận dụng từng xentimet (cm) không gian hai bên chậu rửa, giúp bề mặt khu vực dọn rửa được trống trải và đảm bảo các vật dụng rửa nằm ngay trong tầm tay.
 • Chế biến: Bề mặt sơ chế nên nằm giữa chậu rửa và bếp để đảm bảo khoảng cách ngắn khi thực hiện quy trình rửa thức ăn – sơ chế – nấu chính. Từ khu vực này, dao, thớt và gia vị nên nằm trong tầm với.
  • Nấu nướng: Hãy đặt vật dụng nấu ăn và làm bánh, chẳng hạn như nồi và chảo, dụng cụ làm bếp và khay nướng bánh gần bếp và lò nướng. Nhờ đó, mọi thứ sẽ nằm chính xác tại vị trí cần thiết của chúng.
 • Để có được quy trình đơn giản, mọi vật dụng đều phải dễ tiếp cận. Hệ tủ bếp phù hợp sẽ giúp bạn làm được điều này. Một trong những nguyên tắc chính là không sử dụng cửa tủ cho các tủ bếp dưới, mà thay vào đó là ngăn kéo. Ngăn kéo tiện dụng hơn nhiều và giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận các vật dụng nằm ở bên trong. Ngoài ra, nếu các vật dụng nằm ở bên trong được sắp xếp hợp lý, bạn có thể nhìn rõ ràng mọi thứ.
  Còn tiếp…
  Mời các bạn quan tâm đón đọc “Ý tưởng cho gian bếp công năng” - Kỳ 2: Sử dụng không gian tối ưu và Chuyển động chất lượng cao sẽ được đăng tải vào tuần sau.

  𝐁𝐥𝐮𝐦 – Phụ kiện & Công nghệ cho Bếp/Tủ nội thất từ nước Áo
  3 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, Tp.HCM | Tầng 2 Trung tâm C-SPACE, 12-13, Đường N1, Q.7, Tp.HCM
  (028) 3822 3304
  info.bvn@blum.com
  Website:
  Instagram:
 
Top