Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

6 kỹ năng giúp bạn tối đa hóa khả năng sáng tạo

Linh Chi Ha

TV Cấp 3: Lính chì Dũng cảm
Sinh viên
Điểm tương tác
7
Điểm tích lũy
57
6 kỹ năng giúp bạn tối đa hóa khả năng sáng tạo

Việc cân bằng sự sáng tạo, kế hoạch nghề nghiệp và quản lý công việc là một nghệ thuật thiết yếu cho các nhà thiết kế đồ họa – cần có nhiều thời gian để thấu hiểu. Có một số thứ bạn chỉ có thể học qua bằng cách trải nghiệm, tuy nhiên vẫn có nhiều thứ bạn có thể học được từ các chuyên gia và người đi trước.

1. Nắm vững (thực sự nắm vững) về Photoshop

Bạn sẽ sử dụng muôn vàn công cụ khác nhau trong quá trình thiết kế, và mỗi nhà thiết kế đều có một ứng dụng yêu thích cho riêng mình. Tuy nhiên, có một chương trình mà bạn phải biết như lòng bàn tay nếu muốn thành công – Adobe Photoshop. Chương trình này mạnh mẽ và đa năng đến nỗi bạn không chỉ làm đa số công việc với nó mà còn được yêu cầu làm việc với nó.

Nếu bạn không giỏi phần mềm này, hãy dành thời gian thực hành hoặc tham gia các khóa học, workshop online và các video hướng dẫn nhanh. Hãy làm bất cứ điều gì để nâng cao và cập nhật xu hướng mới nhất với các kỹ năng Photoshop.

7484

2. Tìm kiếm nguồn cảm hứng (chứ không phải bắt chước)


Dĩ nhiên là bạn sẽ có nhiều nguồn cảm hứng từ thế giới xung quanh, bởi vì các nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn có nhiều phương pháp để bạn học hỏi theo. Internet là nguồn tài nguyên dồi dào và phong phú sẵn sàng đợi các nhà thiết kế trẻ tuổi đầy khát vọng, đam mê khám phá.

Người ta hay nói rằng bắt chước chính là sự tâng bốc chân thành nhất dành cho tác phẩm gốc, tuy nhiên trong thiết kế, nó lại dẫn đến việc đạo nhái không có biên giới và hồi kết. Thật khó cho các nhà thiết kế trẻ tuổi lấy nguồn cảm hứng từ ai đó mà không vô tình sao chép vài chi tiết. Thay vì làm thế, chúng ta hãy phân tích tác phẩm đó, để xem khía cạnh nào của nó khiến chúng ta bị thu hút và hấp dẫn. Mấu chốt là đừng làm theo chính xác những gì người khác làm, hãy làm công việc riêng của bạn theo cách tương tự.

3. Cập nhật xu hướng nhưng vẫn giữ phong cách riêng

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, visual content là mảng đang phát triển với tốc độ chóng mặt, điều này giúp công việc của các nhà thiết kế trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Để chiếm ưu thế, bạn cần hiểu rõ các xu hướng hiện tại. Sử dụng nguồn tài nguyên truyền cảm hứng để luôn được cập nhất các xu hướng sáng tạo là một bước đi khôn ngoan.

Tuy nhiên, đừng chỉ như con thiêu thân lao vào những xu hướng mới nhất. Phong cách riêng và sự chính trực của bản thân với tư cách là nhà thiết kế sẽ khiến bạn độc đáo trong một biển nhà thiết kế trẻ. Bí mật là ngoài việc thích nghi với các xu hướng, hãy thêm vào phong cách cá nhân – và mong muốn của khách hàng – theo một cách riêng và có dấu ấn nhất.

4. Đơn giản hóa mọi thứ

Khi vừa mới ra trường hoặc mới bắt đầu hoạt động freelancer, thật dễ hiểu khi bạn cảm thấy hứng thú với việc thể hiện các kỹ năng và mong muốn tạo ra hình ảnh ấn tượng. Và bạn hoàn toàn làm được điều đó mà không cần dồn hết tất cả các kỹ thuật được học hoặc mọi ý tưởng vào cùng một thiết kế duy nhất.

Hãy tin vào bản năng của bản thân và lời khuyên từ những nhà thiết kế có kinh nghiệm khi họ nói rằng thiết kế hiệu quả là những thiết kế có ý tưởng rõ ràng, mạch lạc, chủ đề xác định và một vài kỹ thuật được áp dụng một cách hiệu quả. Nói cách khác: đừng cố làm quá mọi thứ, hãy đơn giản hóa nó.

5. Luôn cố gắng đạt được sự hài hòa của hình ảnh trực quan

Để đạt được những thiết kế như mong muốn, bạn cần chú ý đến sự hài hòa của các yếu tố trực quan. Dự án của bạn không chỉ cần súc tích mà phải được thiết kế trau chuốt, gọn gàng, bên cạnh đó cũng nên toát lên trải nghiệm vui vẻ cho người dùng.

Làm thế nào đạt được điều này? Nó đơn giản hơn bạn nghĩ đấy – vì “đơn giản” chính là mấu chốt. Chẳng hạn như, khi làm việc với bảng màu, hãy chọn tông màu đừng quá đối lập cho những yếu tố phụ, sử dụng không quá hai phông chữ và đảm bảo định dạng chữ bổ sung cho nhau một cách trôi chảy.

Điều quan trọng nhất là tận dụng hệ thống phân cấp nội dung: không dùng những phông nền quá dày đặc hoặc kiểu chữ khó nhìn đối với những nội dung quan trọng, không sử dụng hiệu ứng đồ họa quá nhiều đối với những tiêu đề chính v.v… Việc xác định được sự liên quan với mỗi yếu tố trong thiết kế sẽ giúp tác phẩm của bạn phát huy tác dụng cũng như tận dụng tốt hệ thống phân cấp thị giác này.

7485


6. Sử dụng kho lưu trữ ảnh Stock
Kho lưu trữ Stock là một cứu cánh tuyệt vời cho công việc sáng tạo. Những trang này chứa các hình ảnh, minh họa, mẫu v.v… hoàn toàn miễn phí và có ích cho các thiết kế đồ họa của bạn.

Có một số lợi ích cơ bản như: các hình ảnh có sẵn, tiết kiệm cho bạn hơn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chúng nếu muốn. Ngoài ra, các hình ảnh đều có độ phân giải cao, phù hợp với mục đích sử dụng chuyên nghiệp và đảm bảo bản quyền miễn phí, chi phí cũng hoàn toàn hợp lý.

Nguồn: rgb.vn - Cộng đồng Sáng tạo Việt Nam
 
Top