Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

BAU Rooftop Lounge Bar.

Sinh Viên Nội Thất

Quản trị viên
Tự Do
Điểm tương tác
81
Điểm tích lũy
360
BAU Rooftop Lounge Bar.
Đăng ký để xem ảnh


Lấy cảm hứng từ nữ thần chữa bệnh Bau của vùng Lưỡng Hà, Kiến trúc sư Rabih Geha đã tạo ra một tầng thượng ở , Lebanon, dựa trên những ngôi đền châu Á cùng với sự hiện diện và phân cấp hoành tráng của chúng, tạo khung cho đường chân trời ngoạn mục của thành phố. Đặc trưng bởi những bức tường cao, sự lặp lại, đối xứng và nhịp điệu, Rabih Geha Architects đã sử dụng nhiều kết cấu khác nhau, màu sắc sống động và sự liên tục giữa không gian trong nhà và ngoài trời.


Đăng ký để xem ảnh

Đăng ký để xem ảnh

Đăng ký để xem ảnh
Lấy từ một bảng màu gồm các màu xanh lá cây tự nhiên và màu đỏ son đỏ đậm, biểu thị cho sự hạnh phúc và vui vẻ, những màu này được sắp xếp theo sự hài hòa, sau đó được đặt cạnh nhau trên sàn đơn sắc. Khu vực chính có một phong bao màu đỏ ám chỉ lửa và tượng trưng cho sự may mắn. Màu xanh lá cây tự nhiên, liên quan đến sức khỏe, sự thịnh vượng và sự hài hòa, được đưa vào không gian chính trong khi màu vàng xen kẽ, liên kết chặt chẽ với đất, biểu thị sự trung lập và may mắn. “Điều quan trọng đối với chúng tôi là tạo ra một không gian mở, ánh sáng và thoáng mát để nhấn mạnh sự kết nối với không gian bên ngoài, điều thường thấy trong các khuôn mẫu châu Á. Những ngôi đền này có những lối đi nhỏ bao quanh không gian trung tâm mà chúng tôi đã đưa vào thiết kế. " —Rabih Geha, người sáng lập và kiến trúc sư, Rabih Geha Architects.

Đăng ký để xem ảnh


Đăng ký để xem ảnh


Đăng ký để xem ảnh


Đăng ký để xem ảnh


Đăng ký để xem ảnhKhách vào BAU từ đường phố qua thang máy bằng kính nhìn toàn cảnh bên ngoài được chiếu sáng bằng dải đèn LED tuyến tính màu đỏ dọc. Lên sân thượng, du khách được chào đón tại quầy đá cẩm thạch Verde Guatemala được thiết kế riêng, được lót bằng những dải đồng mỏng. Xuyên suốt không gian là sàn và tường màu xám bê tông hoàn thiện mịn bao gồm ba tấm thép màu đỏ sẫm; mỗi cái được làm bằng một cấu trúc phức tạp bao gồm các tấm bánh sandwich với một lớp ván ép kép và một lớp Rockwool mật độ cao hai lớp. Rabih Geha Architects đã thực hiện một cách tiếp cận sáng tạo đặc trưng để chiếu sáng không gian. Các bức tường được tạo ra bằng các ống thép sơn tùy chỉnh, được thiết kế để kết hợp tất cả ánh sáng. Khu vực mặt sau được ốp bằng một bức tường tùy chỉnh gồm các tấm cắt laser cách tử 8mm với các ống rỗng tạo thành sợi vải, chân tường và ngăn cách.

Di chuyển đến quầy bar, du khách bắt gặp những ống kim loại màu xanh lá cây giống như cột tre được tìm thấy trong các ngôi đền châu Á, với chân tường bằng đồng được chải và bề mặt quầy bar bằng đá cẩm thạch Verde Guatemala. Một vòm ở phía sau quầy bar được trang trí bằng tác phẩm điêu khắc của BAU, được bao phủ bởi các loài thực vật tạo thành một khu rừng và được đóng bằng kính đen mờ. Tất cả các đồ nội thất đã được Rabih Geha Architects xem xét cẩn thận. Bàn được làm theo yêu cầu ở cả hình tròn và hình chữ nhật ở nhiều độ cao, tất cả đều có đế bằng thép và đỉnh bằng đá cẩm thạch Verde Guatemala hoặc Verde Levanto và viền đồng thau chải. Đối với quầy bar, ghế đẩu bọc tùy chỉnh làm từ gỗ đen và đồng thau đã được tạo ra và trong khu vực tiếp khách chính, ghế ngồi thấp bọc nệm tùy chỉnh với chân tường bằng đồng hoàn thiện không gian mở và thoáng mát.

Các phòng vệ sinh có các tấm thép gấp nếp màu đỏ ở bộ dành cho nữ và màu xanh ở của nam. Các bồn rửa được nhúng trong vòm thép tùy chỉnh trong khi gương và đèn chiếu sáng được thiết kế đặc biệt để bổ sung cho thiết kế. Kết hợp tâm linh với sự sang trọng nhạy cảm và sự khéo léo về công nghệ, tại BAU Rabih Geha Architects đã tạo ra một ốc đảo trên tầng mái xinh đẹp, bao bọc ở trung tâm của đô thị - một trải nghiệm chữa bệnh mà bản thân Bau sẽ chấp nhận.


Đăng ký để xem ảnh
 

File đính kèm

Con số thông kê

Số bài viết
3,047
Số bài đã đăng
3,755
Số thành viên
46,594
Thành viên mới nhất
Vy Hue Le
Top