Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Bên trong căn hộ "vàng nắng" tại Barcelona

Sinh Viên Nội Thất

Quản trị viên
Tự Do
Điểm tương tác
92
Điểm tích lũy
410
Đăng ký để xem ảnh

Căn hộ Duplex được sơn màu vàng nắng nổi bật mới được sửa chữa bởi studio Arquitectura-G tại Barcelona.
Căn hộ hai tầng nằm ở một trong những quận lớn nhất của Barcelona, Sarrià-Sant Gervasi, nơi tập trung những căn biệt thự và cửa hàng sang trọng.

Đăng ký để xem ảnh

Chủ sở hữu đã rất đau đầu với những vấn đề về sàn nhà và không gian sống tối tăm của ngôi nhà, nên họ đã tìm đến Arquitectura-G với việc thiết kế lại căn hộ để làm cho nó trông rộng rãi và sáng sủa hơn.
"Họ chỉ đơn giản yêu cầu phong cách truyền thống cho một gia đình hai thế hệ. Họ không đặt bất kỳ ràng buộc nào trong quá trình thiết kế, cũng như các quyết định", Studio nói với Dezeen.

Đăng ký để xem ảnh

Studio đã đưa ra quyết định hết sức táo bạo là làm cho hầu hết mọi bề mặt trong căn hộ đều có màu vàng.
"Chúng tôi đã tìm kiếm một màu sáng sẽ làm sáng các không gian", studio giải thích, "cũng vậy, màu vàng này tình cờ là màu của mặt tiền sân trong của tòa nhà."
"Chúng tôi thích sử dụng cùng một màu trong toàn bộ dự án, để tạo ra một tác động vào thị giác mạnh mẽ và làm cho nó trở thành một phần thiết yếu trong bản sắc của ngôi nhà."

Đăng ký để xem ảnh

Màu vàng vẫn được dùng cho cả cầu thang của căn hộ, trong đó có các bậc thang được làm từ các tấm kim loại màu vàng.
Cầu thang dẫn lên tầng trên đã được dùng trong cùng một bảng màu nắng. Lúc này bạn có thể thấy Sàn gỗ Brazil ở các tầng dưới đã được hoán đổi thành gạch vàng nằm ở dưới thảm vàng.
Bức tường bằng thạch cao màu vàng nhấp nhô mang đến sự tách biệt giữa khu ngủ của trẻ em.
Kim loại màu vàng có lưới tương tự đặc trưng trên cầu thang cũng đã được sử dụng để làm ban công của ngôi nhà và để tạo hàng rào bảo vệ trong khu vườn nhỏ.

Đăng ký để xem ảnh

Đây không phải lần đầu tiên Arquitectura dung một tông màu duy nhất trong dự án của họ. Vào

Đăng ký để xem ảnh

Năm 2007, họ cũng nhận tân trạng lại một ngôi nhà theo tông trắng sang ở quận Gracia, Barcelona. Năm năm trước, Arquitectura trùng tu một ngôi nhà vùng ngoại ở làng Cilleros ở phía tây biên giới của Tây Ban Nha.

Đăng ký để xem ảnh

Dezeen / Ảnh: José Hevia.​
 
Top