Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ BÍ QUYẾT CHỌN ĐÈN TRONG KHÔNG GIAN NỘI THẤT

Huong Giangg

TV Cấp 4: Đại bàng Tung cánh
Sinh viên
Điểm tương tác
41
Điểm tích lũy
122
Một trong những nâng cấp nhanh nhất để thực hiện trong mọi không gian là lắp đặt thiết bị chiếu sáng mới. Đây là một cách chắc chắn sẽ cải thiện môi trường xung quanh và thay đổi diện mạo của một căn phòng. Trong rất nhiều cách để trang trí nội thất, thì chỉ cần một thao tác nhỏ là lựa chọn đèn trang trí cũng sẽ đem lại hiệu quả cho cả một quá trình phức tạp.
Mình đã tập hợp một loạt bí quyết hướng dẫn chọn đèn trang trí nội thất để giúp bạn chọn các loại đồ đạc - và bóng đèn - đáp ứng nhu cầu của bạn và tạo nên giao diện bạn muốn.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm và lựa chọn đèn trang trí nội thất, bạn cần đánh giá không gian và xác định nhu cầu chiếu sáng là gì?

Nó tập trung vào cách bạn sử dụng không gian, loại tâm trạng bạn muốn tạo và bao nhiêu đèn bạn muốn.?

Trong một căn phòng đều cần đèn thích hợp để hoạt động sau khi trời tối.
Các cách thức sử dụng đèn sẽ tạo nên các không gian, kiểu dáng tùy theo sở thích cá nhân.
Điều đó nói rằng, bất kể loại đèn nào cũng cần điều chỉnh độ sáng thích hợp với không gian nội thất

Đăng ký để xem ảnh

CÁC LOẠI ĐÈN CHIẾU SÁNG CHUNG

Đèn chiếu sáng chung là ánh sáng chính cho bất kì căn phòng nào , là yêu cầu căn bản của một ngôi nhà.

Đăng ký để xem ảnh

Các đồ nội thất trong căn phòng có nhiều dạng khác nhau, nhưng chúng cùng được cung cấp hệ chiếu sáng cùng nhau, chung trong một không gian. Đó cũng là nền tảng mà tất cả các lớp khác sẽ xây dựng, tạo ra một căn phòng ấm áp.
Ánh sáng đèn phải mềm mại nhưng đủ sáng để nó cho phép mọi người đi lại mà không vấp ngã.

ĐÈN TUÝT LED ( ĐẶC BIỆT SỬ DỤNG TRONG PHÒNG KHÁCH NHÀ Ở )

Đăng ký để xem ảnh

Mình đang nói đến đèn tuýp led chứ không phải tuýp huỳnh quang, tuýp led có hình thức giống tuýp huỳnh quang nhưng chúng bền hơn và tiết kiệm điện hơn. Thiết kế của nó cũng được tối ưu nhỏ gọn, thuận lợi cho việc lắp đặt. Ngoài ra chúng cũng là sản phẩm thích hợp với kiểu chiếu sáng hắt trần hiện đại cho phòng khách.

ĐÈN CHÙM

Đăng ký để xem ảnh

Đèn chùm là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo điểm nhấn. Nếu bạn muốn gắn bó với phong cách truyền thống, hãy chọn một chiếc đèn chùm trải dài từ một nửa đến hai phần ba của bàn hoặc bất kỳ không gian nào bạn muốn làm nổi bật.

Đăng ký để xem ảnh

Điều quan trọng nữa là phải xem xét chiều cao trần khi chọn đèn chùm sao cho phù hợp với không gian và tạo ra loại đèn và phong cách trang trí phù hợp.

CÁC LOẠI ĐÈN CHIẾU SÁNG CỤC BỘ

ĐÈN MẶT DÂY CHUYỀN

Được sử dụng theo các nhóm đèn hoặc đơn lẻ, đèn treo mặt dây chuyền là một trong những loại đèn phổ biến nhất. Thường được sử dụng như một nguồn chiếu sáng xung quanh, chúng chiếu sáng hướng xuống, đó là lý do tại sao chúng chủ yếu được sử dụng trên bàn, đảo bếp và các khu vực tập trung khác.

Đăng ký để xem ảnh

Có rất nhiều kiểu dáng mặt đèn, cũng dễ dàng tăng yếu tố kịch bằng cách tạo một nhóm lớn hơn với các kích cỡ khác nhau và chiều cao treo khác nhau

ĐÈN CHIẾU MỘT CHỖ CỤ THỂ

Là loại đèn thường có xu hướng giảm khoảng rộng chiếu sáng , tập trung vào khu vực thực hiện chức năng , tạo ra hiệu ứng cho riêng khu vực được chiếu sáng

Đăng ký để xem ảnh

Bạn có thể muốn điều chỉnh nguồn sáng tùy thuộc vào chiều cao của chỗ ngồi của bạn. Đèn bàn là một lựa chọn tốt vì chúng có thể di động và vị trí là chìa khóa để chiếu sáng riêng cho một nơi thích hợp.

CÁC LOẠI ĐÈN CHIẾU SÁNG TẬP TRUNG

ĐÈN RỌI RAY

Đăng ký để xem ảnh

  • Đèn rọi ray là lựa chọn tốt tạo nên sự chú ý vào điểm nhấn, làm nổi bật điểm nhấn trong không gian
  • Thiết lập cơ bản của đèn rọi ray là chiều dài của rãnh được gắn vào trần nhà có chứa điện áp và đèn thực tế phù hợp với đường ray và có thể được điều chỉnh và di chuyển.
  • Đăng ký để xem ảnh
Đèn rọi ray cũng dễ cài đặt hơn một số loại khác. Loại đèn này là tốt nhất để chiếu đèn vào tranh nghệ thuật, hoặc một phần của căn phòng.
Bởi vì đèn tập trung hơn, nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho nguồn sáng rộng xung quanh nói chung.


ĐÈN NHẤN
Trong thế giới các loại đèn, các loại đèn dùng để làm điểm nhấn là thú vị nhất vì chúng có thể làm nổi bật các yếu tố khác nhau trong nhà và được sử dụng để tạo ra một vẻ đẹp, ý đồ cụ thể.
Đăng ký để xem ảnh

Những loại đèn này không sử dụng như những nguồn sáng mà được dùng như một đồ trang trí có đèn thu hút sự chú ý mà thôi.

ĐÈN TRANG TRÍ
Đăng ký để xem ảnh

Đèn trang trí có thể có nhiều hình thức. Nó giống như phủ sương trên bánh - đẹp nhưng không hoàn toàn cần thiết. Đèn trang trí được sử dụng hoàn toàn cho vẻ ngoài.
Đăng ký để xem ảnh

Chúng có thể ở dạng đèn bàn, đèn lồng hoặc lắp đặt đèn cho một ý đồ nghệ thuật. Với đèn trang trí, nó thiên về nghệ thuật của tác phẩm hơn là chức năng của đèn.

Việc sử dụng hợp lý các loại đèn chiếu sáng trong nhà giúp không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp không gian của bạn trở nên lung linh và nổi bật hơn và mang đến cho bạn tận hưởng những trải nghiệm về thị giác tốt nhất, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.
 

File đính kèm

phong

TV Cấp 2: Thanh niên Năng động
Sinh viên
Điểm tương tác
0
Điểm tích lũy
37
Đèn bàn và đèn cây hai cái cũng rất cần thiết mà không thấy được nhắc đến vậy ạ?
 
Top