Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

𝑪𝒂̉𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒂̀

Sinh Viên Nội Thất

Quản trị viên
Tự Do
Điểm tương tác
91
Điểm tích lũy
360
𝑪𝒂̉𝒎 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒂̀​

Hầu hết chúng ta dành hơn 60% thời gian của mình ở trong nhà. Đặc biệt, vào những thời điểm dịch bệnh như hiện nay, việc lây nhiễm chéo có nguy cơ xảy ra cao hơn ở những nơi công cộng, tập trung đông người. Không gian trong nhà càng trở nên gắn bó với chúng ta. Một không gian sống dễ chịu sẽ giúp tinh thần và sức khỏe của mỗi người càng thêm tích cực. Bởi thế mà thiết kế nội thất (interior design) thực sự quan trọng trong việc tạo ra những trải nghiệm của con người trong không gian.

NTKNT nắm giữ quyết định biến đổi những yếu tố như nguồn sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên, tỷ lệ màu sắc hay các chất liệu… để tạo ra một môi trường thân thiện cho không gian sống. Bằng cách lựa chọn và phối hợp linh hoạt 7 yếu tố của nội thất gồm màu sắc, hình dáng, không gian, chất liệu, họa tiết, đường nét và ánh sáng theo những cách khác nhau, NTK thay đổi cảm nhận của gia chủ về một không gian hay tạo điểm nhấn cho một vài yếu tố.

Đăng ký để xem ảnh


Mở rộng không gian: Cách tốt nhất để tạo cảm quan không gian rộng rãi là dùng gam màu sáng, phản chiếu ánh sáng tự nhiên và khiến mặt tiếp xúc nhìn như rộng hơn.

Đăng ký để xem ảnh


Thu hẹp không gian: Ngược lại, khi chọn những màu sắc mạnh cho mặt tường, căn phòng trông sẽ chật hẹp, nhỏ và ấm hơn. Những bề mặt đó hấp thụ ánh sáng tự nhiên, cho cảm giác gần sát lại, phục vụ những công năng nhất định cho NTK, KTS tùy vào mục đích công trình.

Đăng ký để xem ảnh


Hạ thấp độ cao của trần nhà từng là một lựa chọn phổ biến để giúp không gian trông dễ chịu, đem đến cho bất cứ ai bước vào lời chào đón một cách tự nhiên. Một cách khác gây ấn tượng trần thấp hơn đó là sơn trần với màu tối hơn tường, hay để lộ rõ các họa tiết của chất liệu.

Đăng ký để xem ảnh


Nâng chiều cao không gian: Điều trái ngược xảy ra với một số căn hộ khi sử dụng phương pháp hạ thấp trần, không gian trở nên ngột ngạt với cảm giác bị giam giữ. Thay vào đó, sơn mặt tường với màu tối hơn và trần nhà màu trắng sẽ giúp trần nhà trông cao hơn.

Đăng ký để xem ảnh


Làm không gian rộng hơn: Một cách khác để làm căn phòng rộng hơn với cảm giác nhiều khoảng không nhờ việc sơn tường phía sau và trần nhà cùng màu thẫm và tường mặt bên sáng màu. Kỹ thuật này được sử dụng phổ biến ở hành lang và những căn phòng hẹp.

Đăng ký để xem ảnh


Làm hẹp không gian: Ngược lại với phương pháp trên, tường phía sau và trần nhà sơn màu sáng và tường mặt bên màu thẫm sẽ cho mắt nhìn cảm nhận không gian hẹp lại, cải thiện kích thước những căn phòng có các chiều không cân đối.

Đăng ký để xem ảnh


Co lại không gian: Đối với những không gian lớn và yêu cầu tạo cảm giác gần gũi, thân mật, mặt tường phía sau nên sử dụng tông màu tối, trái lại những bề mặt khác sẽ phủ gam màu sáng.

Đăng ký để xem ảnh


Nhấn mạnh một mặt tường: Để làm nổi bật một mặt tường, NTK nên lựa chọn màu sáng và chọn sắc (tint) đậm hơn cho những mặt còn lại, giúp thu hút ánh nhìn vào mặt tường sáng nhất.

Đăng ký để xem ảnh

Làm thấp tường: Để làm bức tường trông thấp hơn, NTK có thể chọn sắc thái (shade) đậm hơn cho màu sơn của phần chân tường.

 

Con số thông kê

Số bài viết
6,317
Số bài đã đăng
7,099
Số thành viên
47,644
Thành viên mới nhất
hominhan
Top