Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

FESTIVAL SINH VIÊN NỘI THẤT 2023 - CUỘC ĐỐI THOẠI GIỮA THIẾT KẾ ĐƯƠNG ĐẠI VỚI VĂN HÓA NGHỆ THUẬT DÂN GIAN

Sinh Viên Nội Thất

Quản trị viên
Tự Do
Điểm tương tác
108
Điểm tích lũy
460
✨
Mỗi quốc gia, dân tộc, hay một tập thể văn hóa vĩ đại trong quá khứ đều trải qua sự khởi đầu với trí khôn “dân gian”. Thuở sơ khai, con người lưu trữ trí khôn nhân loại ban đầu thông qua nghệ thuật - văn hóa dân gian, đây được coi là "nền tảng tinh thần đầu tiên của xã hội".

Việt Nam là một trong các quốc gia Đông Nam Á có những nét văn hóa – nghệ thuật dân gian đặc trưng, cùng với sự ra đời và phát triển của văn hóa bác học, cung đình thì văn hóa dân gian vẫn tồn tại và giữ vai trò cốt yếu đối với sự phát triển của văn hóa cũng như xã hội Việt Nam.

Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử, văn hóa – nghệ thuật dân gian vẫn len lỏi vào đời sống, biểu hiện qua những sáng tạo vô hình - hữu hình của con người. Những sáng tạo đó được gìn giữ chuyển biến vào nhịp sống thông qua đôi bàn tay tài hoa, óc cần cù, chăm chỉ của người lao động bình dân. Họ phát triển đời sống thẩm mỹ xung quanh, dần già thành nghề, nghiệp rồi tới làng. Làng nghề là nơi giữ lửa, truyền nghiệp và nối dài dòng sông văn hóa nghệ thuật dân gian tới lớp trẻ và tương lai sau này.

💥
Với chủ đề đầu tiên cho FESTIVAL SINH VIÊN NỘI THẤT 2023, BTC hân hạnh kết nối thế hệ trẻ với những làng nghề còn gìn giữ những giá trị văn hóa – nghệ thuật dân gian đậm nét truyền thống. Mang đến nền tảng tinh thần đầu tiên gợi nhắc cho những nhà thiết kế trẻ luôn nhớ về những giá trị TINH HOA mà cha ông để lại, đó là các làng nghề:

🔻
Làng nghề sơn mài Hạ Thái
🔻
Làng nghề sừng Thuỵ Ứng
🔻
Làng nghề bạc Định Công
🔻
Làng nghề thêu Thường Tín
🔻
Làng nghề mây tre đan Phú Vinh
🔻
Làng nghề gỗ mỹ nghệ Thiết Úng
🔻
Làng nghề tranh Hàng Trống
🔻
Làng nghề lụa Vạn Phúc
🔻
Làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ
🔻
Làng nghề điêu khắc Nhân Hiền
🔻
Làng nghề gốm Bát Tràng

18850


Hãy chờ đón FESTIVAL SINH VIÊN NỘI THẤT 2023 LẦN ĐẦU TIÊN thật bùng nổ với sự kết hợp giữa lớp trẻ và thế hệ các nghệ nhân làng nghề đến từ 11 làng nghề truyền thống lâu đời nhaaa!!!

#festivalsinhviennoithat
#DiendanSinhvienNoithat #SinhvienNoithat
#InteriorDesignStudent #VietNamInteriorDesign
Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam - Cộng đồng lớn nhất dành cho các NTKNT trẻ tại Việt Nam
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://sinhviennoithat.vn/
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 096 744 4089
𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: admin@sinhviennoithat.vn
 
Top