Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Mô hình nhà mini xinh xắn làm từ gỗ vụn qua bàn tay của cựu Sinh viên CĐMTTT Đồng Nai

Sinh Viên Nội Thất

Quản trị viên
Tự Do
Điểm tương tác
91
Điểm tích lũy
360
Với bàn tay khéo léo cộng với vốn kiến thức về kiến trúc nhà ở tích lũy được sau những chuyến trải nghiệm xuyên Việt và trí tưởng tượng phong phú, anh Trần Minh Tân, cựu Sinh viên ngành Thiết kế nội thất, Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai đã biến những mảnh gỗ vụn thành những ngôi nhà mini dùng để trang trí.

Anh Minh Tân cho biết, những sản phẩm từ gỗ vụn không chỉ có giá trị về mặt trang trí, đem lại cho anh nguồn thu nhập mỗi tháng mà quan trọng hơn đó là cách để anh thỏa mãn niềm đam mê mỹ thuật của mình.

Anh Tân chia sẻ, nhiều năm gắn bó với nghề thiết kế nội thất, anh thấy những miếng gỗ vụn ở các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất thường bị vứt qua một bên để làm củi đốt rất lãng phí. Vì vậy, anh đã trăn trở, tìm cách để tận dụng lại những mẩu gỗ vụn, biến chúng thành những vật dụng có giá trị; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường…

Đăng ký để xem ảnh

Giữa muôn vàn vật dụng trang trí có thể làm từ gỗ vụn, anh Tân đã chọn mô hình ngôi nhà để thực hiện, bởi trong suy nghĩ của anh, nhà là nơi để về, là nơi giải tỏa những mệt mỏi, nơi sum vầy, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi… Với ý tưởng của mình, anh đi xin gỗ vụn ở các xưởng gỗ rồi dùng máy cưa cắt tạo hình theo hình dáng mà mình mong muốn. Tiếp đến, anh sử dụng keo dán sắt dán chúng lại với nhau tạo thành ngôi nhà sau đó mới dán vào đế gỗ.

Anh Tân cho hay, cũng giống như xây một ngôi nhà, phần thô thực hiện đơn giản và mất ít thời gian hơn là phần hoàn thiện. Để tác phẩm sinh động và chân thật nhất, ngoài việc sử dụng màu sơn, anh còn trau chuốt và thêm thắt vào những chi tiết nhỏ như: những chiếc khăn, quần áo phơi, tấm lưới đánh cá, bó củi, bến đỗ thuyền, giếng nước, con suối… Vì vậy, thời gian để anh cho ra đời một tác phẩm thường dao động từ 3-4 tiếng đến nửa ngày, thậm chí có những tác phẩm khó anh phải mất một ngày mới có thể hoàn thành. Vì vậy, nhiều sản phẩm sau khi làm xong anh không muốn bán mà chỉ muốn giữ lại cho riêng mình.

Đăng ký để xem ảnh


Đăng ký để xem ảnh

Vốn thích những hình ảnh giản dị nên những ngôi nhà mini mà anh Tân tạo ra từ gỗ vụn chủ yếu là những ngôi nhà cũ mộc mạc. Bởi điều anh mong muốn, ngôi nhà mini mà anh tạo ra từ gỗ vụn không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian sống, không gian làm việc mà còn giúp cho người sở hữu nó được thư thái, thoải mái khi ngắm nhìn.

Bên cạnh thực hiện các ngôi nhà giản dị, mộc mạc mang đặc trưng của Việt Nam, anh Tân còn cho ra đời các sản phẩm là những ngôi nhà hay con phố ở châu Âu theo đơn đặt hàng của khách. Anh Tân cho hay, những ngôi nhà gắn liền với biển được anh tạo ra là sự kết hợp giữa kiến trúc nhà ở và cảnh đẹp ở các vùng miền Việt Nam mà anh đã đi qua, còn châu Âu, anh chưa từng đặt chân tới. Vì vậy, để hoàn thành các đơn đặt hàng của khách, anh lên mạng tìm kiếm, tham khảo kiến trúc của những ngôi nhà, những con phố ở châu Âu để thực hiện.

Nguồn: Nga Sơn, Báo Đồng Nai
 

File đính kèm

Lần sửa cuối:

Con số thông kê

Số bài viết
6,312
Số bài đã đăng
7,094
Số thành viên
47,644
Thành viên mới nhất
hominhan
Top