Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Networking – Chìa Khóa Thành Công Cho Bạn

thanhhieunguyen

TV Cấp 2: Thanh niên Năng động
Doanh nghiệp
Điểm tương tác
18
Điểm tích lũy
17
4778


Bạn đừng hy vọng vào viễn cảnh nộp đơn xin việc và được gọi phỏng vấn chỉ vì tài năng học vấn của bản thân. Một trong những cách hiệu quả nhất để có được công việc như ý là qua những mối quan hệ.
Networking được hiểu đơn giản là xây dựng các mối quan hệ. Để thành công trong cuộc đời, bạn biết những gì có thể không quan trọng bằng việc bạn biết những ai, và hơn thế nữa là những ai biết đến bạn. Đối với người trẻ, đặc biệt là sinh viên, những mối quan hệ tốt không chỉ đem đến cho bạn những cơ hội bất ngờ, những job offers hay ho khi kinh nghiệm còn hạn hẹp, mà còn là sự hỗ trợ tích cực, quý báu khi bạn gặp khó khăn.
Hãy cũng HRC Skill điểm qua một số tips sau đây giúp bạn networking hiệu quả hơn nhé.

1. Hãy Tiến Lên, Đừng Ngần Ngại

4780

Khi gặp người mới, đa số chúng ta đều ngần ngại, rụt rè không dám mở lời, để rồi miễn cưỡng cho qua bởi suy nghĩ người này chẳng quan trọng. Nếu đó là trường hợp của bạn, bạn nên thay đổi thói quen đó đi. Thử nhớ lại xem, bạn đã lo lắng về điều gì khi mở lời làm quen người khác. Nỗi sợ bị bẽ mặt hay những e ngại bị từ chối, có lẽ đó đang là vấn đề. Ồ, nhưng sao bạn không nghĩ đến niềm hạnh phúc lớn lao khi bạn kết thêm bạn bè, mở rộng network của bản thân và đôi khi đó còn là những giá trị mà vô hình mà bạn chưa thể nhìn thấy. Bạn ạ, bạn bè tri kỉ bây giờ bạn có, ban đầu cũng là người xa lạ cả thôi. Nếu biết bản thân mình ra sao, hãy cứ mạnh dạn bước đến, làm quen, nói chuyện, từ từ sẽ vượt qua sự bồn chồn ngại ngùng ban đầu đó. Đa số mọi người đều không khó gần như bạn tưởng và hiếm ai vô duyên đến mức lạnh lùng ngoảnh mặt quay đi.
Giữa 50% thành công và 100% thất bại, sẽ vẫn là tốt hơn nếu lựa chọn phương án đầu

2. Giới Thiệu Bản Thân Rõ Ràng

4781

Dù bạn làm công việc gì, thì bước đầu tiên và tối quan trọng đó cũng là giới thiệu một vài nét về bản thân. Bởi vậy, hãy luôn soạn sẵn cho mình một đoạn giới thiệu ngắn, ngắn không có nghĩa là thiếu thông tin, ngắn gọn nhưng đủ để thể hiện chất riêng, đó là điều mà bạn cần hướng tới. Bạn nên nhớ rằng mỗi tương tác giữa bạn và người đối diện là một cơ hội để gây ấn tượng. Đừng để mình trở thành nhạt nhẽo và đáng quên.

3. Hãy Hào Sảng Cho Đi Nhiều Hơn
Trong networking, đừng chỉ nhìn cái lợi trước mắt. Bạn càng thành tâm giúp đỡ mọi người, giá trị bạn nhận được lại càng lớn lao. Hãy tự hỏi về những gì bạn có thể giúp được cho những mối quan hệ của bản thân, thay vì chỉ nhớ về họ khi cần đến. Lòng tin tưởng là điều giá trị và khó xây dựng, nhưng một khi lòng tin đã đủ, mọi chuyện khác chỉ còn là vấn đề thời gian.

4. Sự chân thành là chìa khóa

4782

Sẽ có những lúc bộn bề cuộc sống khiến bạn quên đi những mối quan hệ của mình. Lâu rồi bạn không inbox bạn bè, hỏi thăm người thân, hay những người đã giúp bạn vượt qua lúc gian khó. Điều đó có thể khiến bạn mất đi những mối quan hệ mà bạn hằng trân trọng. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh tương tự, sẽ không có lựa chọn nào tốt hơn là sự chân thành. Khi bạn chân thành quan tâm đến họ, hành động của bạn sẽ nói lên điều đó. Với những người mới quen, đừng chỉ gặp lần đầu tiên rồi biến mất như mây khói. Những ai đã giúp bạn trưởng thành, đừng xem đó là chuyện dĩ nhiên. Một tin nhắn chúc mừng sinh nhật, một email hỏi thăm hay đơn giản hơn là lời comment trên Facebook, hãy cho họ cơ hội để nhớ về bạn. 24 tiếng một ngày, nếu đủ quan tâm, bạn sẽ luôn có cách để làm những điều đó.
Và nếu có thể, hãy nhìn lại một cách khoa học về các mối quan hệ của bạn trong cuộc sống. Nó sẽ khiến việc kiểm soát network của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
Chúc Bạn Thành Công Và May Mắn.

Nguồn: hrc.com
 

Con số thông kê

Số bài viết
13,514
Số bài đã đăng
14,485
Số thành viên
49,070
Thành viên mới nhất
UyenHaiLongVan
Top