Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Những Bí Kíp Khi Thi Vẽ Khối V

Pattern Lover

Doanh nghiệp
Điểm tương tác
1
Điểm tích lũy
0
Không như những khối thông thường khác, luyện thi khối V (gồm các môn: Toán, Lý, Vẽ) không chỉ đòi hỏi ở thí sinh kiến thức mà phải có năng khiếu. Nếu đã đam mê và định hướng thi vào khối V thì ngay từ những năm cấp 3 bạn phải trang bị cho mình một kiến thức cũng như kỹ năng vẽ. Sau đây là một số kỹ năng cần nắm để luyện tập :

1. Vẽ chì :

- Vị trí ngồi :

+ Chọn góc thích hợp: Ở môn này các bạn cần lưu ý trước lúc chuẩn bị vào thi chọn vị trí đẹp, làm sao cho góc nhìn cân đối thị giác, thường thì các bạn hay chọn góc 3/4 , chính diện..tùy vào góc của từng người và hầu như bây giờ thì sinh viên năm cuối coi thi nhiều nên các phòng cũng ít đọc theo số báo danh nên các bạn có thể tùy chọn góc thích hợp của mình và mỗi người nên vẽ hai góc phòng trừ không được ngồi góc mình hay vẽ.

+ Không nên ngồi quá gần so với mẫu vẽ: Ta nên chọn khoảng cách 2m đến 2,5m so với mẫu là đẹp nhất nếu ngồi gần thì mình sẽ rất dễ bị sai và không nhìn đúng hình mẫu, nếu ai lên trước mình ngồi thì kệ họ mình vẫn nhìn được hình và cũng đừng ngồi xa mẫu quá vì các bạn chen lên mà ngồi ghế cao sẽ làm mình không nhìn thấy mẫu vẽ, một lúc lại nghiêng đầu sang nhìn mẫu sẽ không chuẩn cho bài vẽ.

hoc-ve-v1


+ Không nên ngồi quá thấp hoặc quá cao so với mẫu: Khi vẽ ta nên ngồi ngang tầm mắt hoặc thấp hơn một chút là đẹp nhất, và các bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc ghế nhựa cao khi ngồi gần lật ghế xuống và khi ngồi xa thì mình có ghế cao ngồi sau các bạn còn nhìn thấy mẫu. Tránh tình trạng nhìn thấy phần trên hoặc phần dưới quá nhiều sẽ làm cho các bạn sai hình.

- Dựng hình:

Sau khi dựng hình để bài thi lên vị trí mẫu thi làm sao cho tương xứng với góc mình vẽ ngắm kỹ và so sánh một lúc xem tỷ lệ đúng với bài mẫu chưa (khâu dựng hình này quan trọng nhất) nếu như các bạn vẽ sai hình đánh bóng bao nhiêu cũng sẽ không được các thầy chọn, sau khi ngắm kỹ thì đem về phân mảng đánh bóng tổng thể và khi lên bóng đều lại để xa nhìn xem chỗ nào cần nhấn đậm và cần buông đi,nên nhớ hình là chính nền là phụ.

2. Vẽ mỹ thuật 2 (bố cục) hay còn gọi là đề phụ:

Phần này rất quan trọng nó sẽ kéo lại điểm môn mỹ thuật 1 nếu như các bạn yếu phần hình họa... Phần này các bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Chú ý những vật dụng cần thiết như: tẩy mền, compa, các loại thước tròn, elip và đặc biệt bút chì dùng chuyên tô đen như : 2b,5b,6b, 8b, (nên chọn bút chì đức tránh các loại bút cứng tô sẽ bị gai bài) để tô được sắc độ đậm, nhạt, trung gian....

+ Dùng băng dính dán chắc để lúc tô bài thi không bị nhàu, không nên dùng băng dính nilon sẽ rất hay bị rách bài.

+ Tay các bạn bị mồ hôi, ướt thì cần một nilon kê tay ở quán họa phẩm có bán dùng kê đánh bóng và tô mỹ thuật 2.
Trên đây là một số lưu ý để các bạn có thể luyện thi khối V tốt hơn. Các bạn nên nhớ rằng việc ôn luyện không phải là chuyện nhất thời hay nay mai mà bạn cần phải đầu tư vào nó, bỏ công sức và cả thời gian thì mới đạt kết quả tốt được. Với những chia sẻ nhỏ hi vong các bạn sớm bắt tay vào ôn luyện để thi vào những trường đại học mà các bạn mơ ước nhé!

Nguồn: luyenthikientruc
 
Top