Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Chia sẻ PHONG TRÀO NGÔI NHÀ NHỎ - PHẦN 1

buithiyenchi

TV Cấp 4: Đại bàng Tung cánh
Sinh viên
Điểm tương tác
7
Điểm tích lũy
145
PHONG TRÀO NGÔI NHÀ NHỎ - PHẦN 1


5906


Tiny house (còn được gọi là "phong trào ngôi nhà nhỏ") là một phong trào kiến trúc và xã hội chủ trương sống đơn giản trong những ngôi nhà nhỏ.​
Phong trào nhà nhỏ thúc đẩy sự thận trọng về tài chính, an toàn về kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm cộng đồng và sự thay đổi trong tư duy hướng đến chủ nghĩa tiêu dùng.

Như thế nào được gọi là Tiny house ?
Phong trào ngôi nhà nhỏ là sự trở lại với những ngôi nhà có diện tích dưới 1.000 feet vuông (93 m2).

Các loại nhà nhỏ
5910

Những ngôi nhà nhỏ này có hai dạng: một ngôi nhà nhỏ trên bánh xe, được coi là một phương tiện giải trí (RV) hợp pháp; và một ngôi nhà nhỏ trên nền móng ( ADU). Đây là một khu dân cư thứ cấp nằm trên một lô gia đình và đôi khi được gọi là nhà để xe, tầng hầm. ADU là thuật ngữ kỹ thuật. Chúng là sự thay thế mới cho nhà ở hưu trí và lão hóa tại chỗ và họ đi kèm với một số lợi thế tài chính lớn.

Những ngôi nhà nhỏ trên bánh xe được phổ biến bởi Jay Shafer, người đã thiết kế và sống trong một ngôi nhà rộng 96 m2 và sau đó tiếp tục đưa ra những kế hoạch đầu tiên cho những ngôi nhà nhỏ trên bánh xe

Với cuộc suy thoái kinh tế lớn vào năm 2008, phong trào ngôi nhà nhỏ đã thu hút nhiều sự chú ý hơn khi cung cấp nhà ở thân thiện với môi trường, giá cả phải chăng.

Nhìn chung, nó chiếm một phần rất nhỏ trong các giao dịch bất động sản. Nhà nhỏ cũng được sử dụng làm đơn vị phụ kiện (hoặc ADU), để làm nhà ở bổ sung cho người thân già hoặc trẻ em trở về, làm văn phòng tại nhà hoặc làm nhà khách. Những ngôi nhà nhỏ thường có giá khoảng 20.000 đến 50.000 đô la vào năm 2012.

Các vấn đề khi xuất hiện những ngôi nhà nhỏ
Sự phổ biến của những ngôi nhà nhỏ đã dẫn đến sự gia tăng các nhà xây dựng nghiệp dư, điều này đã gây ra mối lo ngại về sự an toàn giữa các chuyên gia về ngôi nhà nhỏ.
Một trong những trở ngại lớn nhất của phong trào ngôi nhà nhỏ là khó khăn trong việc tìm một nơi để ở cố định

5911

Công viên cắm trại RV ở Mỹ​

Các quy định phân vùng thường quy định các diện tích tối thiểu để xây dựng mới trên nền móng và đối với những ngôi nhà nhỏ trên bánh xe, việc đỗ xe trên đất của chính mình có thể bị cấm theo quy định của địa phương chống lại "cắm trại". Ngoài ra, các công viên RV không phải lúc nào cũng chào đón những ngôi nhà nhỏ.

Theo Hiệp hội ngành công nghiệp xe giải trí, những ngôi nhà nhỏ trên bánh xe được coi là RV và không phù hợp để ở thường trú.

Càng ngày, những ngôi nhà nhỏ đã trở nên lớn hơn, nặng hơn và đắt đỏ hơn. Lý tưởng về tác động tối thiểu đến môi trường đang bị mất khi các doanh nghiệp tận dụng sự phổ biến của những ngôi nhà nhỏ. Sự khác biệt giữa những ngôi nhà nhỏ và RV sang trọng đang giảm dần, khiến một số nhà lãnh đạo lâu năm phải từ bỏ phong trào.

Tác động môi trường của phong trào ngôi nhà nhỏ

5908

Một ngôi nhà nhỏ được xây dựng trong rừng​

Những ngôi nhà nhỏ thường có diện tích từ một trăm đến bốn trăm feet vuông, kích thước dao động tùy thuộc vào chủ sở hữu. Xem xét kích thước nhỏ của những ngôi nhà nhỏ so với những ngôi nhà có kích thước trung bình, chi phí năng lượng luôn nhỏ hơn; hơn nữa, các lưới điện gia đình nhỏ thường được lấy từ các tấm pin mặt trời làm giảm lượng năng lượng cần thiết để duy trì ngôi nhà.

5912

Những tấm pin mặt trời trên một ngôi nhà nhỏ​

Quan trọng hơn, sự khác biệt về giá của việc sử dụng năng lượng mặt trời trên một ngôi nhà nhỏ so với một ngôi nhà có kích thước trung bình làm giảm đáng kể chi phí của chủ nhà.

Do đó, sự thay đổi của khí thải năng lượng và chi phí cần thiết cho đầu ra giữa một ngôi nhà nhỏ và nhà có kích thước trung bình thay đổi đáng kể. Trong khi một ngôi nhà nhỏ được duy trì hoạt động với 914 kilowatt một năm, sản xuất trung bình 1.144 pound carbon dioxide, kích thước trung bình cần 12.733 kilowatt, giải phóng gần 16.000 pound.

Một không gian tối thiểu đòi hỏi mức chi tiêu tối thiểu của người tiêu dùng trong khi số lượng diện tích bề mặt được cung cấp làm giảm tốc độ và mức độ tiêu thụ năng lượng.


Lợi ích của ngôi nhà nhỏ
5909


1. Những cá nhân sống trong những ngôi nhà nhỏ được kết nối trực tiếp với môi trường chủ yếu là do sự gần gũi giữa những ngôi nhà nhỏ và hệ sinh thái xung quanh. Thông qua liên lạc thường xuyên, chủ nhà được trao cơ hội để hiểu rõ hơn về các chức năng của thiên nhiên. Cách hiểu như vậy cho phép tăng cường nhận thức về môi trường
2. Thiết kế của những ngôi nhà nhỏ có thể sửa đổi cá nhân; phong cách, mức độ bền vững, độ phức tạp, vật liệu được sử dụng và sửa đổi đều được xác định bởi sở thích của chủ nhà.
3. Tiết kiệm năng lượng
4. Có thể di động ( đối với loại hình nhà ở RV)
5. Ấm cúng
6. Giảm chi phí xây dựng và bảo trì


Tiny house và vô gia cư

5907

Tiny house (San Jose, California, USA) cho người vô gia cư trú ẩn trong đại dich Covid 2019​

Vô gia cư là một vấn đề quan trọng ở Hoa Kỳ. Theo Bộ Phát triển Nhà và Đô thị Hoa Kỳ, khoảng 550.000 cá nhân đã trải qua tình trạng vô gia cư vào một đêm nhất định vào năm 2018. Hơn một nửa số người đó có thể ngủ ở những nơi trú ẩn khác nhau trong khi khoảng ba mươi lăm phần trăm không thể cư trú trong một khu vực được che chở.

Một hình thức quan trọng để chống lại tình trạng vô gia cư là thành lập các cộng đồng nhà nhỏ. Những người đứng sau các cơ sở như vậy nhằm giúp các cá nhân giải quyết các vấn đề nhà ở của họ và cung cấp một không gian nơi các cá nhân có thể kết nối với những người khác thấy mình trong hoàn cảnh tương tự. Các tác nhân chính đằng sau việc xây dựng và tài trợ cho những ngôi nhà nhỏ cho người vô gia cư là các tổ chức phi lợi nhuận.

Mục tiêu của họ không chỉ là cung cấp cho những người vô gia cư một nơi để sống, mà còn cung cấp cho họ các nguồn lực để giúp họ trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Xây dựng cộng đồng những ngôi nhà nhỏ cho người vô gia cư là một nỗ lực của nhóm liên quan đến người vô gia cư, chính các thành phố và những người bảo trợ nhà ở. Thông qua những nỗ lực của họ, vấn đề vô gia cư cùng với những ảnh hưởng của nó đối với môi trường, đang liên tục được đấu tranh và cải thiện.

(Tham khảo Wikipedia)​
 
Top