Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

[TOP 30 I.S.A 2023] TẰM TANG LOUNGE BAR & EATERY

Sinh Viên Nội Thất

Quản trị viên
Tự Do
Điểm tương tác
110
Điểm tích lũy
460
SBD: I118
Thí sinh: Dương Nhật Quang Đông


4418


“GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN THIẾT KẾ NỘI THẤT VIỆT NAM" là giải thưởng vinh danh các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên chuyên ngành Thiết kế Nội thất, nhằm động viên, khuyến khích sinh viên học tập và say mê nghề nghiệp, khích lệ tìm tòi sáng tạo.


THÔNG ĐIỆP THIẾT KẾ:
Tằm Tang Lounge bar & Eatery được kiến tạo dựa trên cảm hứng về một làng quê xứ Quảng khi xưa bình dị, mộc mạc xen lẫn đôi phần khó nhọc từ đời sống và sự khô cằn của thiên nhiên miền Trung. Tuy nhiên, nhờ có cái “tình” của vốn nghề tơ lụa có tự bao đời, nhờ có cái “thơ” từ trong câu chuyện kể về bà chúa Tằm Tang; mà một miền quê Duy Xuyên đơn sơ, mộc mạc cũng bỗng chốc trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. Không gian được thiết kế dựa trên ba nguồn cảm hứng chính bao gồm: “Làng”, “Lụa” và “Tích”
  • Làng: Mảnh đất Duy Xuyên tuy không mang các giá trị đặc trưng kiến trúc nhưng lại sở hữu trọn vẹn cái bình dị, chân chất của một làng quê Trung Bộ thời bấy giờ. Những cánh đồng bất tận, con sông uốn lượn quanh nếp làng, lũy trẽ thấp thoáng đôi ba gốc cây già... luôn là những hình ảnh muôn thuở khơi gợi nên cảm giác về một vùng quê xứ Quảng giàu cảm xúc.
  • Lụa: Nghề ươm tơ, dệt lụa luôn được gắn liền với người phụ nữ từ trong đời đến thơ ca, thi, họa bởi lẽ nó đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của nữ nhân. Bên cạnh đó, lụa cũng chính là hiện thân của người phụ nữ Việt, với bản chất là sự mộc mạc, giản dị tựa như những đồng dâu, làng dệt đơn sơ nhưng lại mang vẻ đẹp thuần khiết như những thước lụa trắng ngần, tinh khôi.
  • Tích: Để dung hòa hai yếu tố “Làng” và “Lụa”, sử tích của bà chúa Tằm Tang được thêm thắt vào ý tưởng thiết kế để làm chất dẫn, kiến tạo nên bối cảnh của toàn công trình. Cụ thể hơn, không gian sẽ vay mượn hình ảnh cuộc gặp gỡ dưới đêm trăng trên mảnh đất Duy Xuyên có trong sứ tích để tạo nên không khí lãng mạn, nên thơ nhằm khắc họa hình ảnh “Làng” và “Lụa”.
19504
19505
19506
19507
19508


Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ điều gì thắc mắc:


Diễn đàn sinhviennoithat.vn

Tầng 21, 156 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0967 444 089

Email: admin@sinhviennoithat.vn

Fanpage: Giải thưởng Sinh Viên Nội Thất
 

Con số thông kê

Số bài viết
13,737
Số bài đã đăng
14,716
Số thành viên
49,084
Thành viên mới nhất
Ticu
Top