Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

VẬT LIỆU GẠCH TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Sinh Viên Nội Thất

Quản trị viên
Tự Do
Điểm tương tác
91
Điểm tích lũy
360
Một trong những sáng tạo thú vị với vật liệu đó là ứng dụng chúng cho những công năng khác biệt. Các KTS đã khám phá ra sự linh hoạt của gạch, một vật liệu kiến trúc xây dựng, và tích hợp chúng trong thiết kế nội thất của công trình từ bàn, ghế hay kệ,... để tạo nên nét độc đáo, hay giúp tiết kiệm chi phí.

Cùng khám phá cách những viên gạch được ứng dụng trong không gian nội thất nhé!
Nguồn: Kiến Việt/Archdaily

Đăng ký để xem ảnh


Đăng ký để xem ảnh

Cửa hàng Dois Tropicos ở Sao Paulo, Brazil
Với concept sử dụng chất liệu hoài cổ và vật liệu tự nhiên, những viên gạch không chỉ được sử dụng trong việc xây dựng vốn dĩ là kết cấu, tường, ốp sàn, mà còn được vận dụng vào những thiết kế nội thất cố định khác như: quầy bếp, bồn rửa, quầy trưng bày,… tạo nên cảm nhận rõ nét về sự tinh tế, mộc mạc gần gũi của không gian.

Đăng ký để xem ảnh

Căn nhà nghỉ dưỡng ngoại ô Brasília, Barazil
Công trình là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và hòa mình vào với không khí trong lành dễ chịu, tạm tách ra thành phố ồn ào, chật chội. Nổi bật là lối thiết kế sử dụng gạch làm nội thất cố định cho bàn ăn, ghế dài, kệ và lò nướng tạo cảm giác thư giãn và thoải mái khi ở trong không gian.

Đăng ký để xem ảnh

Tổ hợp thời trang và ẩm thực HER ở Hong Kong, Trung Quốc
Gạch nung đỏ được sử dụng làm điểm nhấn đặc biệt quan trọng trong toàn bộ không gian. Từ sàn đến bậc thềm ngồi nghỉ ngơi đều được thiết kế bằng loại vật liệu cố định nhưng hết sức độc đáo, nghệ thuật này, tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi nghỉ ngơi và thưởng thức món đồ uống thơm nồng.

Đăng ký để xem ảnh

Quán cà phê Parallel ở Bắc Kinh, Trung Quốc
Từ kết cấu bằng gỗ cũ lâu đời, gần như sắp sập, sau khi được gia cố bằng kết cấu thép và hoàn thiện bằng gạch, xi măng, lưới kim loại, công trình đã được cải tạo thành một quán cà phê hiện đại. Gạch được bố trí ốp vào chân tường, bên trên được đặt thêm các kệ gỗ nhằm tạo điểm nhấn và chiều sâu cho mặt tiền không gian quán cà phê. Sự kết hợp này đã mang đến phong cách hiện đại lồng trong không gian truyền thống lâu đời một cách khéo léo và tinh tế.

Đăng ký để xem ảnh

Cửa hàng mỹ phẩm tại Armenia
Với diện tích khá khiêm tốn chỉ 48m2 và chiều cao trần là 4m, không gian của shop mỹ phẩm được bố trí 2 kệ đối xứng, sắp xếp gọn gàng và cẩn thận. Màu sắc chủ đạo mang tông màu nhã nhặn nhẹ nhàng với ý tưởng gần gũi tự nhiên, tạo điểm nhấn đặc biệt với thiết kế 1 chiếc bàn lớn và quầy thanh toán hoàn toàn bằng gạch.

Đăng ký để xem ảnh

Studio Hygge ở Cidade Jardim, Brazil
Gạch được sử dụng làm nội thất cố định là bồn rửa mặt, hài hòa trong thiết kế tinh tế mà thoải mái và đơn giản của ngôi nhà.

Đăng ký để xem ảnh

Những chiếc ghế bằng gạch đất nung ở căn hộ Rocha, Tây Ban Nha
Căn hộ được thiết kế cải tạo lại với ngân sách khá eo hẹp nên ý tưởng thiết kế chú trọng vào những giải pháp thông minh, tiết kiệm và mang lại hiệu quả tối ưu. Vật liệu gạch đất nung “rasilla” được dùng để ốp sàn và xây những chiếc ghế trong căn phòng mở nối liền với ban công bên ngoài, tạo ra một lối kiến trúc kết nối giữa xây dựng và nội thất.

 

Con số thông kê

Số bài viết
6,314
Số bài đã đăng
7,096
Số thành viên
47,644
Thành viên mới nhất
hominhan
Top