Heyyo! Xin chào bạn

Hãy đăng ký thành viên để cùng chúng tớ sẻ chia, trao đổi, sử dụng nguồn thư viện siêu quý báu, khổng lồ và nắm bắt những vấn đề nóng nhất của ngành Thiết kế Nội thất!

Đăng ký ngay!

Zarzales House _ Sự hài hòa giữa thiên nhiên

Hoàng Vũ

TV Cấp 2: Thanh niên Năng động
Điểm tương tác
9
Điểm tích lũy
15
Zarzales House _ Sự hài hòa giữa thiên nhiên

Tên công trình: Zarzales House
Hạng mục: nhà ở
Thiết kế: PPAA Architect
Diện tích: 645m2
Năm: 2022

Ảnh: Rafael Gamo


Zarzales là một ngôi nhà nằm ở Valle de Bravo, Mexico, được thiết kế bởi công ty kiến trúc PPAA, có kiến trúc đơn giản và thuần khiết, nổi bật đồng thời hòa vào thiên nhiên xung quanh.


18117

Mặt bằng bố trí nội thất


Với diện tích 645 mét vuông, ngôi nhà được nhấn mạnh vào việc sử dụng ánh sáng để trở thành một yếu tố chính của thiết kế. Các không gian được hòa hợp hoàn hảo với môi trường tự nhiên, với những cây thông bao quanh chu vi của khu nhà. Việc bảo tồn những cây này đã được cân nhắc cẩn thận trong quá trình thiết kế.

18125


Các cây thông trước sân được giữ lại

Ngôi nhà được chia thành hai khối, với khối đầu tiên là khu vực họp mặt để quây quần và giải trí, trong khi khối thứ hai dành cho mục đích sử dụng cá nhân và nghỉ ngơi. Khu vực họp mặt được chia làm hai với khu vực bàn ăn lớn dành cho ít nhất 10 người , phần còn lại bao gồm bếp nấu, quầy bếp và sofa.

18122


Hai khu vực được ngăn cách bởi vách cửa lùa

Kiểu mái che bán mở, sử dụng hệ lam gỗ để lấy sáng trực tiếp vào bên trong nhà, khiến cho không gian có sự hòa hợp với thiên nhiên nhờ ánh sáng mặt trời, bóng cây. Lượng ánh sáng lọt vào là vừa đủ và tạo nên một sự chuyển động về thời gian.

18126


Ánh sáng thông qua lớp kính và lam gỗ tạo nên nhịp điệu ánh sáng nội thất

18127


18123


Bàn sofa được xây cố định, không sử dụng bàn rời


Ngoài ra, còn có một khu vực sân ngoài trời có bể nước nóng và hồ bơi, một khoảng thư giãn từ ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh và hương thơm của khu rừng.

18118


Bể bơi và bể tắm nước nóng ngoài trời

18121


Khu vực bếp nấu và đảo bếp được tách làm hai khu vực riêng



Vật liệu hoàn thiện tường mô phỏng tông màu của vỏ cây và hòa trộn một cách tinh tế với khu rừng xung quanh. Yếu tố thiết kế này tạo ra một trò chơi ánh sáng và bóng tối dễ chịu. Việc xây dựng ngôi nhà được làm bằng mái có đầu hồi, để thích ứng với những cơn mưa liên tục trong khu vực. Các vật liệu chủ yếu được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà là gỗ tự nhiên và bê tông mài.

18120


18119
18124


Không gian phòng ngủ với cửa sổ rộng nhìn ra cánh rừng

Với nhiều ánh sáng tự nhiên, các không gian trong nhà không có cảm giác bị bao bọc hoàn toàn, cho phép ranh giới giữa bên trong và bên ngoài gần như biến mất. Kiến trúc tinh khiết và tối giản của Casa Zarzales tạo ra sự kết nối mạnh mẽ với thiên nhiên, làm cho nó trở thành một ngôi nhà nghỉ mát vượt thời gian và đáng mơ ước.



 

Con số thông kê

Số bài viết
13,737
Số bài đã đăng
14,716
Số thành viên
49,084
Thành viên mới nhất
Ticu

Hoạt động gần nhất

Top